Thứ 7, ngày 17 tháng 4 năm 2021

Philippines lúng túng với hàng trăm ký cocaine dạt vào bờ biển

10/07/2019 10:25 GMT+7

TTO - Cảnh sát Philippines nhận định nhiều gói cocaine dạt vào bờ biển nước này do ma túy đang được chuyển theo đường biển trên Thái Bình Dương từ Mỹ và Nam Mỹ cùng sự bùng nổ sản xuất ma túy tổng hợp khắp Nam và Đông Á.

Philippines lúng túng với hàng trăm ký cocaine dạt vào bờ biển - Ảnh 1.

Cảnh sát Philippines vừa thu giữ 7 gói hàng dạt vào bờ biển ở thị trấn Mauban của nước này - Ảnh: Mauban Municipal Police Station

Theo báo Straits Times ngày 10-7, cảnh sát Philippines đã thu giữ 7 gói chứa cocaine sau khi người dân phát hiện chúng trôi nổi gần một bãi biển ở thị trấn Mauban, tỉnh Quezon. Ước tính 7 gói cocaine trên có giá trị ngoài thị trường khoảng 970.000 USD. 

Trong nhiều tuần liền vào đầu năm 2019, theo Hãng tin AFP, cảnh sát Philippines đã liên tục thu giữ được các gói hàng cocaine, với tổng cân nặng hơn 100kg, trôi dạt vào bờ biển Mauban.

Còn hãng tin Philippine News cho biết từ tháng 2 đến tháng 4-2019, lực lượng Cảnh sát quốc gia Philippines (PNP) đã vớt được hơn 200kg cocaine dọc bờ đông của đất nước.

Dù vậy, cho đến nay các nhà chức trách Philippines vẫn chưa tiến hành bất kỳ vụ bắt giữ nào cũng như chưa biết về nguồn gốc xuất xứ của các gói hàng cấm trên.

Philippines lúng túng với hàng trăm ký cocaine dạt vào bờ biển - Ảnh 2.

Cảnh sát thu giữ được 500kg cocaine trên một con thuyền tại quần đảo Solomon hồi tháng 9-2018 - Ảnh: AFP

Cảnh sát Philippines nêu giả thiết các gói cocaine bất ngờ dạt vào bờ biển nước này có thể thuộc về một lô hàng rất lớn bị thu giữ trên một con thuyền ở quần đảo Solomon và Papua New Guinea hồi tháng 9-2018.

Trên Đài CNN hồi tháng 2, cảnh sát Philippines cho biết: "Với sự hỗ trợ của Cảnh sát Liên bang Úc, chúng tôi đã phát hiện khoảng 500kg cocaine trên quần đảo Solomon với những gói hàng tương tự các gói dạt vào bờ biển".

Mỹ tịch thu 5,44 tấn cocaine khi tuần tra Thái Bình Dương Mỹ tịch thu 5,44 tấn cocaine khi tuần tra Thái Bình Dương

TTO - Một cuộc tuần tra chống ma túy gần đây trên Thái Bình Dương của lực lượng Bảo vệ Bờ biển Mỹ (USCG) đã thu về một mẻ lưới lớn: 5,44 tấn cocaine trị giá khoảng 206 triệu USD.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận