Thứ 3, ngày 19 tháng 1 năm 2021

Philippines có số ca nhiễm kỷ lục, Bình Nhưỡng bán phong tỏa

01/08/2020 09:33 GMT+7

TTO - Tại khu vực Đông Nam Á, Philippines ghi nhận 4.063 ca COVID-19 mới trong ngày 31-7. Đây là số ca COVID-19 cao kỷ lục trong ngày thứ hai liên tiếp ở quốc gia đã có 93.354 người nhiễm virus corona và 2.023 người chết vì bệnh dịch này.

Philippines có số ca nhiễm kỷ lục, Bình Nhưỡng bán phong tỏa - Ảnh 1.

Nhiều người vẫn đổ ra tắm biển ở vịnh Joss Gap, Anh ngày 31-7 khi dịch đang lan tràn - Ảnh: Reuters

Tổng thống Rodrigo Duterte đã ra lệnh tiếp tục duy trì các biện pháp hạn chế tại thủ đô và một số tỉnh có tỉ lệ lây nhiễm cao thêm 2 tuần nữa để cố gắng ngăn virus lan rộng.

Indonesia cũng có thêm 2.040 ca nhiễm và 73 ca tử vong mới vì COVID-19 trong ngày 31-7. Indonesia đến nay vẫn là nước có số ca nhiễm lẫn ca tử vong vì đại dịch cao nhất khu vực Đông Nam Á, với các con số lần lượt là 108.376 ca nhiễm và 5.131 người chết.

Hong Kong ghi nhận 121 ca nhiễm mới hôm qua 31-7, bao gồm 118 ca lây nhiễm ở địa phương, trong bối cảnh các nhà chức trách cho biết thành phố này đang đối mặt với giai đoạn quan trọng để chống lại làn sóng COVID-19 thứ ba tại đây.

Trước đó một ngày, đặc khu này đã ghi nhận số ca nhiễm kỷ lục trong ngày với 149 ca bệnh mới. Hiện có hơn 3.100 người mắc COVID-19 và 27 người chết vì dịch bệnh này tại Hong Kong, theo Hãng tin Reuters.

Tại châu Âu, Bộ trưởng y tế Pháp Olivier Veran thông báo rằng các quan chức chính phủ địa phương hiện tại có quyền bắt buộc người dân phải đeo khẩu trang ở nơi công cộng ngoài trời nhằm hạn chế sự lây lan của COVID-19. 

Bộ trưởng Veran nói thêm quyết định này sẽ tùy thuộc vào từng địa phương với tình hình dịch bệnh cụ thể của nơi đó, theo Reuters.

Trong khi đó, các quan chức y tế Anh cũng đã công bố các biện pháp phòng chống COVID-19 mới như phong tỏa một số thành phố, tăng thời gian tự cách ly của những người dương tính hoặc có triệu chứng của COVID-19 từ 7 lên 10 ngày.

Triều Tiên hiện đã áp dụng biện pháp bán phong tỏa đối với Bình Nhưỡng, trong nỗ lực phòng ngừa dịch COVID-19 tại thủ đô sau khi một người Triều Tiên có triệu chứng nghi nhiễm virus corona vượt biên giới với Hàn Quốc để trở về nhà.

Báo Rodong Sinmun ngày 31-7 đưa tin các quan chức y tế tại Bình Nhưỡng đã tăng cường các chốt kiểm dịch ở các khu vực quan trọng, bao gồm ga tàu điện ngầm, trạm xe buýt và các lối vào thủ đô. 

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA cũng thông báo Bình Nhưỡng hạn chế người ra vào và dựng thêm khoảng 40 trạm kiểm dịch mới trong thành phố.

Tổng thống Philippines khuyên dùng xăng dầu để khử trùng khẩu trang Tổng thống Philippines khuyên dùng xăng dầu để khử trùng khẩu trang

TTO - Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte ngày 31-7 nói với người dân rằng nên dùng xăng dầu như chất khử trùng cho khẩu trang, đồng thời nhấn mạnh lời khuyên của ông không phải là một trò đùa.

ANH THƯ
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận