Phiên chợ 0 đồng ngày quốc tế thiếu nhi

02/06/2018 10:06 GMT+7

TTO - Tại phiên chợ, nhiều phụ huynh đã đưa con em đến để lựa những món đồ đầy màu sắc như nón len, giày dép, búp bê, đồng hồ, son, túi xách, đồ chơi...

Phiên chợ 0 đồng ngày quốc tế thiếu nhi - Ảnh 1.

Bệnh nhi ung thư lựa chọn quà do các “siêu anh hùng” mang đến - Ảnh: B.MINH

"Những ngày chăm con ở bệnh viện dài đằng đẵng. Nhiều đêm tôi chỉ biết nằm khóc khi nhìn tay chân con bầm tím vì những vết kim tiêm. Đối với con bé, "Ước mơ của Thúy" là một niềm vui mà nó chờ đợi để quên bớt đau đớn" - chị Thủy, mẹ một bệnh nhi ung thư ở Bệnh viện Ung bướu, nói trong nước mắt.

Trên tay chị là một con búp bê và đôi dép đỏ - hai món quà do chính tay chị lựa cho con tại "Phiên chợ 0 đồng", một hoạt động mừng Ngày quốc tế thiếu nhi 1-6 do chương trình "Ước mơ của Thúy" của báo Tuổi Trẻ mang đến cho bệnh nhi ung thư ở Bệnh viện Ung bướu TP.HCM.

Tại phiên chợ, nhiều phụ huynh đã đưa con em đến để lựa những món đồ đầy màu sắc như nón len, giày dép, búp bê, đồng hồ, son, túi xách, đồ chơi... Bọn trẻ vui lắm, có đứa cười tươi rói, nhưng cũng có đứa cầm quà rồi bật khóc. 

Chúng tôi hỏi: "Sao có quà mà con khóc?", một đứa mếu máo nói ước gì được chơi cùng mấy đứa bạn ở quê, đứa khác cúi đầu nói nhớ người bạn cùng phòng vừa mất hồi tháng trước, giá mà bạn còn sống thì hôm nay cũng có quà. 

Hai đứa trẻ rủ nhau khi nào hết bệnh sẽ cùng đi thả diều, nhưng lời hứa chưa được thực hiện, một đứa đã ra đi.

Bọn trẻ trân quý những niềm vui mỗi ngày, cũng như chúng tôi, những người thực hiện chương trình, trân quý những cơ hội được mang đến nụ cười cho các em. 

Nhiều năm qua, chương trình này đã đón nhận rất nhiều những tấm lòng hảo tâm từ các tình nguyện viên và bạn đọc báo Tuổi Trẻ. Đó là hai chị em chị Võ Thị Loan và món quà gồm những chiếc nón len được đan móc tỉ mỉ, trang trí những bông hoa, chiếc lá để bọn trẻ đội; là các nhân viên của Công ty CP xây dựng và thương mại TTT hóa trang thành các siêu anh hùng chơi đùa cùng bệnh nhi; là chị Năm, một bệnh nhân ung thư dạ dày, tặng 25 triệu đồng tiền mặt cho 25 bé. Ngày diễn ra chương trình, chị không đến được vì phải trải qua đợt vào thuốc hóa trị.

Ngọc Chi, một bệnh nhi ung thư đã gắn bó với bệnh viện suốt 9 năm liền, không thể giấu được niềm vui trong ánh mắt và nụ cười. Cô bé khoe vừa chọn được từ "Phiên chợ 0 đồng" một chiếc khung hình, túi xách và một cái ly uống nước. Chi nói sẽ đem hình mẹ lồng vào khung. "Mẹ là người đã chăm sóc con suốt từ ngày con nhập viện đến giờ" - Chi nhìn mẹ trìu mến.

Nhân Ngày quốc tế thiếu nhi 1-6 năm nay, chương trình "Ước mơ của Thúy" đã trao tặng tiền mặt hỗ trợ cho bệnh nhi ung thư 1 triệu đồng mỗi suất, đồng thời trao 8 suất hỗ trợ cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn điều trị bệnh, mỗi suất trị giá 10 triệu đồng.

Bà Nguyễn Thị Hương, ủy viên ban biên tập báo Tuổi Trẻ, cho biết chương trình "Ước mơ của Thúy" mong muốn mang lại cho bệnh nhi một ngày Tết thiếu nhi ý nghĩa. "Chúc các bé mau mạnh khỏe và hi vọng các bậc phụ huynh sẽ có thêm nghị lực để đồng hành cùng các con trong khoảng thời gian khó khăn này" - bà Hương chia sẻ.

Đợt hoạt động này sẽ diễn ra đến ngày 3-6-2018 tại 9 bệnh viện ở TP.HCM, Đà Nẵng, Huế và Hà Nội với khoảng 1.000 phần quà tặng tại giường bệnh cùng nhiều hoạt động đem lại niềm vui tinh thần cho bệnh nhi. Tổng kinh phí quà tặng hơn 1,2 tỉ đồng từ nguồn đóng góp của bạn đọc báo Tuổi Trẻ.

Ngày Quốc tế thiếu nhi của bệnh nhi ung thư Hà Nội Ngày Quốc tế thiếu nhi của bệnh nhi ung thư Hà Nội

TTO - Trong ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6, hơn 200 suất quà được chuyển đến từng giường bệnh nơi có các bé bệnh nhi đang điều trị ung thư tại các bệnh viện ở Hà Nội.

BÌNH MINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận