Tag: phi nông nghiệp

Phạt 65 triệu vụ gia đình chủ tịch phường xây 9 nhà liền kề không phép

Vợ ông Vũ Khắc Hiệp - chủ tịch UBND phường Lãm Hà, quận Kiến An, TP Hải Phòng - đã bị phạt 65 triệu đồng vì lấn chiếm đất phi nông nghiệp và xây 9 ngôi nhà liền kề không phép.

Chủ tịch huyện ‘nghe báo cáo đã tháo dỡ', nhưng công trình không phép vẫn tồn tại

Chủ tịch UBND huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh “nghe báo cáo” công trình không phép trên đất rừng tại xã Đoàn Kết đã được tháo dỡ, nhưng thực tế công trình vẫn tồn tại, chưa có dấu hiệu hoàn nguyên.

Người dân TP.HCM được bồi thường tối đa gấp 25 lần giá đất nhà nước

Quy định này được áp dụng từ 18-3, tùy mỗi quận, huyện. Theo đó, người dân có đất bị thu hồi trên địa bàn TP sẽ được bồi thường với giá gấp 3-25 lần so với giá đất nhà nước.

Chiếm hơn 4.800m2 đất phi nông nghiệp, một doanh nghiệp bị phạt 140 triệu đồng

TTO - Một công ty ở huyện Phú Ninh, Quảng Nam bị xử phạt 140 triệu đồng vì hành vi chiếm hơn 4.800m2 đất phi nông nghiệp.

Chuyển đổi hơn 286ha đất ruộng, rừng phòng hộ làm khu đô thị, điện gió

TTO - Ngày 18-3, Phó thủ tướng Lê Văn Thành quyết định chấp thuận chuyển mục đích sử dụng 286,49ha đất trồng lúa, rừng phòng hộ sang đất phi nông nghiệp để thực hiện dự án cụm công nghiệp, khu đô thị tại Bình Thuận, Thái Nguyên, Bắc Giang, Cao Bằng.

Bãi cát trái phép gần 2 năm, chính quyền nói xử chậm vì lực lượng mỏng

TTO - Sau phản ánh của Tuổi Trẻ Online, UBND huyện Ea Kar (tỉnh Đắk Lắk) đã lập đoàn liên ngành kiểm tra và lập biên bản xử phạt hành chính, buộc xóa bỏ bãi cát tồn tại trái phép gần 2 năm.

Bảng giá đất mới của Đà Nẵng có hiệu lực từ ngày 5-5

TTO - Bảng giá đất này có hiệu lực kể từ ngày 5-5-2020 thay cho bảng giá đất tại quyết định 06 năm 2019

Gần 250 thí sinh dự thi tay nghề cấp bộ

TTO - Gần 250 thí sinh đến từ 27 trường trên cả nước đã tham dự hội thi tay nghề cấp bộ với 19 nghề trong lĩnh vực nông nghiệp và phi nông nghiệp.

TP.HCM bổ sung giá đất gần 400 tuyến đường trong bảng giá đất mới

TTO - Bảng giá đất mới của TP.HCM vừa có hiệu lực sẽ áp dụng để tính giá đất từ ngày 1-1-2020 trên địa bàn TP.

Nghiên cứu chính sách thúc đẩy kinh tế tập thể phi nông nghiệp

TTO - Nghiên cứu các chính sách đất đai, tín dụng, khoa học công nghệ để có hỗ trợ thiết thực cho khu vực kinh tế phi nông nghiệp trong thời gian tới.