Tag: phẫu thuật mắt

Người đầu tiên trên thế giới được ghép mắt

Các bác sĩ tại Mỹ đã phẫu thuật cấy ghép mắt cho một người đàn ông bị phá hủy gần như toàn bộ khuôn mặt.

Từ người phẫu thuật mắt PHACO đến giấc mơ trung tâm mắt nhân đạo

Bác sĩ Thái Thành Nam đã chính thức tiếp nhận vị trí Tổng Giám đốc CTCP Tập đoàn y khoa Việt.

TP.HCM hỗ trợ 30% tiền mổ mắt cho thanh niên đi nghĩa vụ quân sự, công an

Năm 2023, Chính phủ giao TP.HCM gọi 4.739 công dân nam tham gia nghĩa vụ quân sự và công an, trong đó chỉ tiêu công an là 939 nam, nghĩa vụ quân sự là 3.800 nam; ngoài ra có 3 công dân nữ cũng được gọi nghĩa vụ.

Bệnh viện Mắt Tiền Giang không đủ thiết bị chữa bệnh mắt

TTO - Ngày 5-10, nhiều bạn đọc phản ảnh với phóng viên Tuổi Trẻ việc Bệnh viện Mắt ở phường 7, TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang không có kính (thủy tinh thể nhân tạo) để phục vụ nhu cầu phẫu thuật đục thủy tinh thể cho bệnh nhân.

Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt - Nga TP.HCM thanh toán phẫu thuật BHYT

Từ ngày 01-01-2021, Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt - Nga TP.HCM chính thức áp dụng thanh toán Bảo hiểm Y tế (BHYT) thông tuyến các bệnh lý, phẫu thuật về mắt cho người dân trên toàn quốc.

Nhật Bản cấy ghép tế bào thị giác từ tế bào gốc đa tiềm năng cảm ứng

Nhật Bản đã tiến hành ca thử nghiệm lâm sàng đầu tiên trên thế giới cấy ghép các tế bào thị giác có nguồn gốc từ tế bào gốc đa tiềm năng cảm ứng.

Sụp mi mắt - đừng tưởng chuyện nhỏ

TTO - Thấy mắt mình ngày càng nhỏ lại, đi ngoài đường chỉ thấy ngang tầm chứ không thấy bầu trời, bà B. tưởng do bị mất ngủ nhưng hóa ra không phải...

'Tận dụng' dịch COVID-19 đi phẫu thuật thẩm mỹ, bác sĩ Nhật kêu gọi 'kiềm chế đi'

TTO - Dịch COVID-19 khiến người Nhật phải làm việc tại nhà, nhưng nhiều người xem đây là thời điểm tốt để phẫu thuật thẩm mỹ vì ai cũng đeo khẩu trang.

Đôi mắt với mong muốn giản đơn tuổi xế chiều

Chuyến xe của quỹ từ thiện "V.Rohto - Rạng ngời đôi mắt Việt Nam" đã lăn bánh, kết hợp cùng đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Mắt TP.HCM để trao giấc mơ ấy cho 585 bệnh nhân trên cả nước, tập trung ở các tỉnh thành: TP.HCM, Quảng Ngãi, Bạc Liêu, Cà Mau...

Ca phẫu thuật thứ 5.000 của Penny và các bạn

TTO - Còn 3 tháng nữa mới hết năm, nhưng kế hoạch 3.000 ca phẫu thuật năm 2019 mà Penny đề ra đã hoàn tất. 3.000 ca mổ mắt, kế hoạch ấn tượng, và có vẻ quá sức với Project See Again, dự án do Penny Phạm khởi xướng từ 2018, khi cô 15 tuổi.