08/04/2023 08:00 GMT+7

Từ người phẫu thuật mắt PHACO đến giấc mơ trung tâm mắt nhân đạo

Những ngày đầu tháng 3-2023, bác sĩ Thái Thành Nam đã chính thức tiếp nhận vị trí tổng giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn Y Khoa Việt. Mục tiêu của vị bác sĩ này là muốn xây dựng mắt Việt thành một bệnh viện mắt kỹ thuật cao.

Bác sĩ Thái Thành Nam - tổng giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn Y Khoa Việt - Ảnh tư liệu.

Bác sĩ Thái Thành Nam - tổng giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn Y Khoa Việt - Ảnh tư liệu.

Nối tiếp giấc mơ bệnh viện mắt kỹ thuật cao ngang tầm thế giới

Chia sẻ lý do quay trở lại công việc của một người bác sĩ chuyên điều trị các bệnh về mắt, bác sĩ Thái Thành Nam cho hay: 

"Mình có suy nghĩ: Xã hội đã cho mình cái gì? Mình đã làm được gì và mất gì? Cuộc đời, xã hội đã cho mình nhiều thứ: trở thành một bác sĩ, thành một người nổi tiếng trong ngành y. Vậy mình đã làm được gì cho xã hội? 

Và câu trả lời là cần phải tiếp tục công việc điều trị cho nhiều người hơn nữa, "khởi nghiệp" trở lại ở tuổi không còn quá trẻ".

Mục tiêu của vị bác sĩ này là muốn xây dựng mắt Việt thành một bệnh viện kỹ thuật cao. Điều đó bao gồm từ đội ngũ nhân sự, trang thiết bị, công nghệ đến vật tư… 

Song song đó, ông cũng ấp ủ hình thành Trung tâm Mắt Việt nhân đạo để giúp các bệnh nhân nghèo được chữa trị về mắt một cách tốt nhất mà không phải trả bất kỳ chi phí nào.

Thành lập bệnh viện mắt tư nhân hiện nay đã có nhiều thuận lợi hơn so với hơn 20 năm về trước. 

Đó là đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao nhiều hơn; xã hội, người dân biết và chấp nhận điều trị bằng những kỹ thuật mới; những quy định xoay quanh bệnh viện mắt rõ ràng và nguồn lực tài chính cũng thuận lợi hơn.

Trung tâm Mắt Việt – Mắt Việt Hospital - Ảnh tư liệu.

Trung tâm Mắt Việt – Mắt Việt Hospital - Ảnh tư liệu.

Đam mê công việc, luôn học hỏi kỹ thuật tiên tiến nhất

Nói đến bác sĩ Thái Thành Nam, rất nhiều bệnh nhân cũng như những người hành nghề y tại Việt Nam đều biết những năm 1995 bác sĩ đã bắt đầu thực hiện phẫu thuật PHACO (dành cho bệnh nhân bị đục thủy tinh thể). 

Khi đó, Việt Nam vẫn đang áp dụng điều trị bệnh đục thủy tinh thể theo phương pháp đã có từ lâu đời là mổ trong bao. Phẫu thuật PHACO chỉ mới được một số nước tiên tiến trên thế giới áp dụng và bác sĩ Nam có cơ duyên được học hỏi.

Bác sĩ Thái Thành Nam khám mắt tại Trung tâm Mắt Việt - Ảnh tư liệu

Bác sĩ Thái Thành Nam khám mắt tại Trung tâm Mắt Việt - Ảnh tư liệu

Hơn 20 năm phẫu thuật LASIK, bác sĩ Nam đã thực hiện thành công nhiều ca phẫu thuật mổ cận giúp nhiều bạn trẻ, giới ca sĩ, diễn viên, người nổi tiếng "dẹp bỏ đôi kính dày cộp" để tự tin hội nhập cuộc sống.

Tính từ những ngày đầu bắt tay thực hiện ca phẫu thuật PHACO và sau đó là phẫu thuật LASIK, đã gần 40 năm trôi qua, bác sĩ Thái Thành Nam dày dạn kinh nghiệm khám và điều trị trong lĩnh vực nhãn khoa, đặc biệt trong phẫu thuật PHACO, LASIK.

Bác sĩ Thái Thành Nam – tổng giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn Y Khoa Việt - Ảnh tư liệu

Bác sĩ Thái Thành Nam – tổng giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn Y Khoa Việt - Ảnh tư liệu

Ông tâm sự: "Trong y khoa, có những chuyên môn thì nhân sự quan trọng hơn vì cần kinh nghiệm, đôi bàn tay khéo léo của người bác sĩ. Còn riêng với nhãn khoa thì cần sự cộng hưởng của bác sĩ, kỹ thuật tiên tiến và máy móc công nghệ. Bởi đôi mắt như một hệ thống quang học thấu kính, thiên về yếu tố vật lý nên công nghệ cũng cần có sự phát triển, thay đổi liên tục".

Chính vì vậy, ở Trung tâm Mắt Việt, ông sẵn sàng đầu tư tất cả trang thiết bị tốt nhất, áp dụng kỹ thuật tiên tiến nhất để điều trị cho người bệnh. "Người bác sĩ cần có tầm nhìn và sự kiên trì trong công việc, luôn tận tâm với bệnh nhân và luôn học những công nghệ mới nhất để đem lại những phương pháp điều trị tốt nhất cho bệnh nhân", bác sĩ Thái Thành Nam nhấn mạnh.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên