Thứ 7, ngày 3 tháng 12 năm 2022

Phạt vợ chủ doanh nghiệp dựng chuyện bị bắt cóc tống tiền

15/06/2018 15:20 GMT+7

TTO - Sau khi điều tra, Công an tỉnh Quảng Bình xác định bà Nguyễn Thị Phương - vợ chủ doanh nghiệp tại TP Đồng Hới, Quảng Bình - đã tự dựng chuyện bị bắt cóc tống tiền.

Phạt vợ chủ doanh nghiệp dựng chuyện bị bắt cóc tống tiền - Ảnh 1.

Bà Phương cùng chồng - Ảnh: facebook cá nhân của bà Phương

Ngày 15-6, thông tin từ Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Bình (PC45) cho biết đơn vị này đã có kết luận cuối cùng về việc bà Nguyễn Thị Phương, vợ chủ doanh nghiệp Hải Sơn, trú xã Lộc Ninh, TP Đồng Hới báo tin mình bị bắt cóc sau đó tống tiền.

Đơn vị này cũng đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự, đồng thời ra quyết định xử phạt hành chính đối với Nguyễn Thị Phương về hành vi cung cấp thông tin giả đến cơ quan công an.

Trước đó, khoảng 23h ngày 17-5, trên đường Tôn Đức Thắng đoạn qua xã Phú Hội, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai, một nhóm người đi đường phát hiện một phụ nữ bị trói chân bằng dây dù, và trên người có vết thương nên đã đưa vào Trung tâm Y tế Nhơn Trạch cấp cứu.

Sau khi được chữa trị, nạn nhân khai báo tên là Nguyễn Thị Phương, trú xã Lộc Ninh, TP Đồng Hới, Quảng Bình. Bà Phương cũng khai mình bị bắt cóc, tống tiền.

Bà Phương được xác định là vợ của ông Nguyễn Hải Sơn, giám đốc Công ty TNHH cơ khí Hải Sơn, trụ sở tại TP Đồng Hới.  

Theo ông Sơn, ngày 27-4, giữa ông và vợ có xảy ra mâu thuẫn. Sau đó vài ngày thì vợ lái chiếc xe hiệu Audi của gia đình đi và "mất tích". 

Khoảng 10 ngày sau, có  một số máy lạ thông báo vợ bị bắt cóc và đòi 10 tỉ đồng tiền chuộc, sau khi thương lượng đã giảm xuống 5 tỉ đồng và "chốt" giá 3,5 tỉ đồng. 

Ông Sơn đã trình báo với công an TP Đồng Hới sự việc này. Công an TP Đồng Hới đang xác minh thì nhận được thông tin từ công an huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai phát hiện bà Phương trong tình trạng như bị bắt cóc. 

Sau đó, ông Sơn đã vào Đồng Nai đưa vợ về quê nhà điều trị, tĩnh dưỡng.

Từ những thông tin trên, PC45 đã khẩn trương vào cuộc để điều tra, làm rõ. Qua điều tra, xác minh và thu thập các tài liệu, lời khai của những người có liên quan, Cơ quan điều tra xác định không có việc bà Nguyễn Thị Phương bị bắt cóc, tống tiền. 

Các tình tiết liên quan đến hành vi bắt cóc, bị đánh đập, trói tay, kêu cứu và nhắn tin đe dọa, gọi điện đòi tiền chuộc đều do bà Phương tự dàn dựng và thuê người phối hợp. 

Mục đích của bà Phương là để người nhà tưởng mình bị bắt cóc thật và không truy xét việc bỏ nhà đi trong thời gian dài.

Vợ một doanh nhân nghi bị bắt cóc đòi hàng tỉ đồng tiền chuộc Vợ một doanh nhân nghi bị bắt cóc đòi hàng tỉ đồng tiền chuộc

TTO - Vợ một doanh nhân ở Quảng Bình được phát hiện ở Đồng Nai trong tình trạng bị trói tay chân, hoảng loạn nghi bị bắt cóc tống tiền.

QUỐC NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận