Thứ 3, ngày 26 tháng 10 năm 2021

Vợ một doanh nhân nghi bị bắt cóc đòi hàng tỉ đồng tiền chuộc

30/05/2018 18:53 GMT+7

TTO - Vợ một doanh nhân ở Quảng Bình được phát hiện ở Đồng Nai trong tình trạng bị trói tay chân, hoảng loạn nghi bị bắt cóc tống tiền.

Ngày 30-5, Công an Đồng Nai cho hay đang phối hợp Công an tỉnh Quảng Bình điều tra nghi án bắt cóc vợ của một giám đốc doanh nghiệp ở TP Đồng Hới để tống tiền.

Trước đó, ngày 17-5, Trung tâm y tế huyện Nhơn Trạch (huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai) tiếp nhận bà N.T.P. (30 tuổi, ngụ TP Đồng Hới, Quảng Bình) được người dân đưa vào cấp cứu trong tình trạng bấn loạn tinh thần, trên người có nhiều vết bầm tím, 2 bàn tay bị dập… 

Thời điểm chị P. nhập viện, do tinh thần không ổn định nên cơ quan chức năng chưa thể lấy lời khai. Tuy nhiên, chị P. có cung cấp một tờ giấy có nội dung nghi là hợp đồng thỏa thuận bắt cóc giữa một nhóm đối tượng và một cá nhân chưa rõ lai lịch với chi phí 3,5 tỉ đồng.

Những người dân đưa chi P. vào bệnh viện cấp cứu cho biết đã phát hiện chị P. ở một đoạn đường vắng trên đường Tôn Đức Thắng (ấp Xóm Hố, xã Phú Hội, huyện Nhơn Trạch). 

Lúc này chị P. đang bị trói chân bằng dây dù, trên người có nhiều vết thương nên họ đã tháo dây trói và đưa chị đến Trung tâm y tế huyện Nhơn Trạch cấp cứu.

Từ thông tin do chị P. cung cấp, Công an huyện Nhơn Trạch đã liên hệ với được với anh Nguyễn Hải Sơn (38 tuổi, chồng chị P., giám đốc một công ty ở TP Đồng Hới). Anh Sơn đã nhanh chóng đến Nhơn Trạch để gặp vợ và làm việc với cơ quan công an. 

Tại đây, anh Sơn cho biết chị P. lái ô tô từ nhà đi làm ở TP Đồng Hới vào ngày 27-4. Tuy nhiên sau đó người nhà không thấy chị P. về, điện thoại cũng không liên lạc được. 

Người thân của chị P. đã dùng nhiều phương tiện, huy động bạn bè, người thân tìm kiếm nhưng chị P. vẫn bặt tăm cho đến khi nhận được tin báo từ công an huyện Nhơn Trạch.

Cũng theo anh Sơn, sau khi chị P. mất tích vài ngày thì người nhà nhận được tin nhắn từ người lạ cho biết chị P. đã bị bắt cóc, đồng thời đòi 10 tỉ đồng tiền chuộc từ gia đình. Sau khi gặp lại chị P., gia đình đã cấp tốc đưa chị về Quảng Bình để tiếp điều trị, sớm ổn định tinh thần.

Hiện vụ việc đã được bàn giao cho Công an TP. Đồng Hới thụ lý, điều tra theo quy định.

A.L.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận