Thứ 7, ngày 17 tháng 4 năm 2021

Phạt tù thanh niên đưa người Hàn Quốc qua Campuchia với giá 1.000 USD

01/03/2021 19:40 GMT+7

TTO - Tổ chức đưa người Hàn Quốc sang Campuchia trái phép bị bắt, Lũy (hành nghề xe ôm ở cửa khẩu Mộc Bài) bị phạt 1 năm tù.

Phạt tù thanh niên đưa người Hàn Quốc qua Campuchia với giá 1.000 USD - Ảnh 1.

Lũy lúc bị Đồn biên phòng Mỹ Quý Tây bắt giữ - Ảnh: SƠN LÂM

Ngày 1-3, HĐXX phiên sơ thẩm TAND tỉnh Long An đã tuyên phạt Nguyễn Văn Lũy (33 tuổi, ngụ xã An Thạnh, huyện Bến Cầu, Tây Ninh) mức án 1 năm tù về tội danh tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép.

Theo cáo trạng, Lũy hành nghề xe ôm tại cửa khẩu Mộc Bài, Tây Ninh nên quen biết một người Hàn Quốc tên là Kim. Ngày 6-8-2020, Lũy nhận tin nhắn của Kim nhờ tìm cách đưa em trai của Kim sang Campuchia để bay về Hàn Quốc.

Sau khi thỏa thuận nhận việc với giá 1.000 USD, Lũy liên lạc với một người không rõ lai lịch chạy xe ôm ở khu vực chợ Tho Mo, xã Mỹ Quý Tây, huyện Đức Huệ để chở người qua Campuchia với tiền công là 10 triệu đồng.

Ngày 7-8-2020, Lũy gọi xe dịch vụ đến chở người thanh niên Hàn Quốc tại khách sạn trên đường Hậu Giang, quận Tân Bình, TP.HCM đi về khu vực chợ Tho Mo gặp Lũy.

20h30 cùng ngày, Lũy đưa người đàn ông trên đến khu vực biên giới thuộc ấp 1, xã Mỹ Quý Tây thì bị tổ tuần tra Đồn biên phòng cửa khẩu Mỹ Quý Tây bắt giữ.

Khởi tố 2 anh em ruột tổ chức đưa người từ Campuchia nhập cảnh trái phép Khởi tố 2 anh em ruột tổ chức đưa người từ Campuchia nhập cảnh trái phép

TTO - Anh móc nối rồi rủ em ruột tổ chức đưa người Campuchia vào Việt Nam. Cả hai thực hiện chuyển người lần thứ 2 thì bị bắt.

SƠN LÂM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận