01/03/2021 17:43 GMT+7

Khởi tố 2 anh em ruột tổ chức đưa người từ Campuchia nhập cảnh trái phép

AN LONG
AN LONG

TTO - Anh móc nối rồi rủ em ruột tổ chức đưa người Campuchia vào Việt Nam. Cả hai thực hiện chuyển người lần thứ 2 thì bị bắt.

Khởi tố 2 anh em ruột tổ chức đưa người từ Campuchia nhập cảnh trái phép - Ảnh 1.

Sô chủ mưu móc nối với người ở Campuchia, rồi rủ em ruột cùng tham gia thực hiện - Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 1-3, thông tin từ Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Long An cho biết đơn vị này đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can Phan Văn Đô (37 tuổi, ngụ xã Thạnh Tân, TP Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh) và Phan Văn Sô (41 tuổi, tạm trú ấp Gò Dồ Nhỏ, xã Bình Thạnh, huyện Mộc Hóa) về hành vi tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép.

Theo điều tra ban đầu, vào ngày 27-12-2020, tổ tuần tra phòng chống tội phạm Công an huyện Mộc Hóa, Long An phát hiện Đô chạy xe máy đưa 2 phụ nữ Campuchia đến nơi có chiếc ôtô đậu sẵn ở khu vực cầu Cây Cám, khu phố 2, thị trấn Bình Phong Thạnh, huyện Mộc Hóa.

Làm việc với công an, Đô khai nhận được Sô liên hệ để đưa những người phụ nữ Campuchia trên vào Việt Nam. Cụ thể, vào ngày 20-12-2020, một nam giới người Campuchia chưa rõ lai lịch đã móc nối với Sô để đưa người Campuchia nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Địa điểm hai bên thỏa thuận là khu vực thuộc ấp Gò Dồ Nhỏ, xã Bình Thạnh, huyện Mộc Hóa. Sau đó dùng ôtô chở những người nhập cảnh trái phép này đến bến xe Miền Đông, TP.HCM. Giá hoàn tất cho một người đi "trót lọt" là 1 triệu đồng.

Khởi tố 2 anh em ruột tổ chức đưa người từ Campuchia nhập cảnh trái phép - Ảnh 2.

Đô theo anh ruột nhận chuyển người từ Campuchia về với giá 500.000 đồng mỗi người - Ảnh: Công an cung cấp

Sau đó, Sô bàn bạc với em ruột là Đô cùng tham gia. Sô sẽ đón người tại biên giới, dẫn họ đi theo lối mòn, đường ruộng đến đầu kênh Nhựt Ninh thuộc ấp Gò Dồ Nhỏ, rồi Đô sẽ dùng xe máy chở tiếp những người này đến ôtô đậu sẵn ở khu vực cầu Cây Cám. Tiền công 1 triệu mỗi người sẽ được anh em này chia đôi.

"Phi vụ" đầu tiên vào khoảng 22h ngày 24-12-2020, Sô và Đô đã đưa trót lọt 2 phụ nữ Campuchia đến ôtô để đi lên bến xe Miền Đông.

Lần thứ hai, Sô đón 4 phụ nữ Campuchia vượt biên vào Việt Nam. Đến khoảng 0h ngày 27-12-2020, Đô đang chở tiếp 3 người đến ôtô thì bị bắt giữ, 1 phụ nữ "thấy động" đã chạy trốn về lại phía Campuchia.

Ngày 28-2, có 16 ca mắc COVID-19 mới, 12 ở Hải Dương, 4 từ Campuchia về Ngày 28-2, có 16 ca mắc COVID-19 mới, 12 ở Hải Dương, 4 từ Campuchia về

TTO - Chiều tối nay 28-2, Bộ Y tế cho biết đã ghi nhận thêm 16 ca mắc COVID-19 mới, trong đó có 12 ca ở Hải Dương (bao gồm 2 bệnh nhân phát hiện trong khu vực đã phong tỏa, 1 phát hiện từ cộng đồng), 4 ca mới từ Campuchia về nước.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên