Tag: phát triển đô thị

Amersfoort của Hà Lan được vinh danh là 'Thành phố châu Âu của năm'

Amersfoort được đánh giá không chỉ về chất lượng phát triển đô thị mà còn về tính bền vững và cách quản lý thành phố.

10 năm thành lập, thị xã Kiến Tường được công nhận đô thị loại III

Sau 10 năm thành lập trên cơ sở chia tách địa giới hành chính huyện Mộc Hóa, Long An, thị xã Kiến Tường đã được Bộ Xây dựng công nhận là đô thị loại III.

TP.HCM nghiên cứu phát triển các tuyến metro liên kết vùng trong quy hoạch

Định hướng quy hoạch chung hướng đến mô hình TOD, phát triển đô thị đa trung tâm, hệ thống đường sắt đô thị trong vai trò liên kết vùng.

TP.HCM sẽ bổ sung thêm gần 100km metro

Giám đốc Sở Giao thông vận tải TP.HCM cho hay nếu được các cấp thẩm quyền phê duyệt, TP có thể bổ sung quy hoạch thêm gần 100km các tuyến đường sắt đô thị (metro).

Thủ tướng yêu cầu khắc phục nhiều tồn tại trong quy hoạch, phát triển đô thị

TTO - Công tác quy hoạch phải bền vững, bao trùm, có tư duy chiến lược, giải quyết tắc nghẽn giao thông, quá tải về nhà ở, ô nhiễm môi trường trong đô thị, rác thải, ngập lụt, thiếu hạ tầng văn hóa, xã hội, y tế, phát triển thể chất, cây xanh…

Quy hoạch đô thị 'như mơ' nhưng thiếu tiền, thiếu khung pháp lý

TTO - Cả nước có 883 đô thị lớn nhỏ, đóng góp hơn 70% GDP của nền kinh tế nhưng đang thiếu một luật về quản lý và phát triển đô thị.

Phát triển đô thị kết hợp chống ngập cho phía Nam TP Quảng Ngãi

Ngày 11-3, báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng UBND TP Quảng Ngãi và Công ty bất động sản Incomreal tổ chức tọa đàm Quy hoạch đô thị phía Nam TP Quảng Ngãi và chống ngập bền vững.

Nguy cơ ngập lụt tại TP.HCM có thể tăng 10 lần cho đến 2050

TTO - Theo một báo cáo mới của Viện McKinsey Global, nguy cơ ngập lụt tại TP.HCM có thể tăng gấp 10 lần cho đến năm 2050, nếu các hoạt động kinh tế và xây dựng cơ sở hạ tầng diễn ra quá mức.

Giúp dân 'chạm' được nhà ở xã hội

TTO - Việc lo chỗ ở cho người dân là một trong những nhiệm vụ hàng đầu của chính quyền. Ngoài gián tiếp nuôi dưỡng sức lao động, sáng tạo của con người, nhà ở còn là đòn bẩy cho quản lý và phát triển đô thị.

Không để TP.HCM bế tắc phương án phát triển đô thị

TTO - Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cho rằng Sở Xây dựng cần giữ vai trò tham mưu để TP có giải pháp phát triển đô thị, không để bế tắc phương án phát triển đô thị.