Thứ 5, ngày 23 tháng 9 năm 2021

Phạt thủy điện Thượng Nhật 500 triệu, nếu không chấp hành sẽ cưỡng chế

26/11/2020 12:06 GMT+7

TTO - Số tiền thủy điện Thượng Nhật bị xử phạt là 500 triệu đồng. Nếu công ty không chấp hành quyết định trên sẽ cưỡng chế.

Phạt thủy điện Thượng Nhật 500 triệu, nếu không chấp hành sẽ cưỡng chế - Ảnh 1.

Thủy điện Thượng Nhật bị UBND tỉnh Thừa Thiên Huế xử phạt 500 triệu - Ảnh: NHẬT LINH

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã có quyết định xử phạt chủ đầu tư thủy điện Thượng Nhật 500 triệu đồng vì hành vi không tuân thủ lệnh điều hành vận hành hồ chứa.

Sáng 26-11, Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết tỉnh đã có quyết định xử phạt hành vi vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần Đầu tư thủy điện Miền Trung Việt Nam (chủ đầu tư nhà máy thủy điện Thượng Nhật).

Quyết định xử phạt vì hành vi không tuân theo lệnh điều hành vận hành hồ chứa, đập dâng của cơ quan nhà nước có thẩm quyền trong trường hợp lũ lụt, hạn hán, thiếu nước và các trường hợp khẩn cấp. 

Số tiền bị xử phạt là 500 triệu đồng. Nếu công ty không chấp hành quyết định trên sẽ bị cưỡng chế theo quy định.

Trước đó, đoàn làm việc của Bộ Công thương đã đến kiểm tra, làm việc với thủy điện trên liên quan đến hành vi tích nước trái phép, bất tuân lệnh điều tiết nước để phòng chống thiên tai của các cấp trung ương đến địa phương. 

Sau khi làm việc, đoàn công tác đã kết luận chủ đầu tư thủy điện Thượng Nhật đã không thực hiện quan trắc theo quy định, vận hành không đúng quy trình vận hành hồ chứa thủy điện được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt. 

Ngoài việc lập biên bản xử phạt hành chính, đoàn công tác còn kiến nghị Bộ Công thương rút giấy phép hoạt động điện lực của thủy điện này.

Công ty điện lực ngừng mua điện của thủy điện Thượng Nhật Công ty điện lực ngừng mua điện của thủy điện Thượng Nhật

TTO - Ngày 17-11, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) cho biết đã ngừng mua điện của nhà máy thủy điện Thượng Nhật theo yêu cầu của UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế.

NHẬT LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận