Thứ 4, ngày 3 tháng 3 năm 2021

Phạt nhân viên an ninh hàng không vụ nữ nhân viên Vietjet bị đánh

03/12/2018 19:10 GMT+7

TTO - Cảng vụ Hàng không miền Bắc cho biết sẽ xử phạt một số nhân viên an ninh hàng không tại sân bay Thọ Xuân, Thanh Hóa vì chưa làm tròn chức trách trong vụ nữ nhân viên của Vietjet Air bị hành hung.

Phạt nhân viên an ninh hàng không vụ nữ nhân viên Vietjet bị đánh - Ảnh 1.

Nữ nhân viên Vietjet bị hành hung tại sân bay Thọ Xuân - Ảnh cắt từ clip trên mạng xã hội

Theo ông Trần Hoài Phương - giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Bắc - quyết định xử phạt hành chính chưa được ban hành, nhưng qua vụ việc cho thấy một số nhân viên nhân viên an ninh tại sân bay Thọ Xuân chưa làm tròn chức trách trong vụ 3 thanh niên hành hung nữ nhân viên Vietjet khi bị từ chối chụp ảnh chung tại sân bay Thọ Xuân ngày 23-11.

Trước đó, Cục Hàng không đã bình giảng vụ việc để phân tích, rút kinh nghiệm. Qua đó, đánh giá lực lượng an ninh cơ động tại sân bay Thọ Xuân đã phản ứng kịp thời để ngăn chặn nhóm người gây rối.

Mặc dù vậy, trước đó lực lượng an ninh kiểm soát và an ninh soi chiếu chưa thực hiện đúng chức trách được giao nên sẽ xem xét xử phạt hành chính, các bộ phận liên quan rút kinh nghiệm để ngăn chặn những vụ việc tương tự.

Khởi tố người hành hung nữ nhân viên hàng không - Video: TVO

Lúc 14h20 chiều 23-11, tại khu vực phía ngoài điểm kiểm tra giấy tờ tùy thân của hành khách đi máy bay Cảng hàng không Thọ Xuân, Phạm Hữu An (trú phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa), Lê Văn Nhị (trú xã Xuân Quang, huyện Thọ Xuân), Lê Trung Dũng (trú thị trấn Thọ Xuân) tiễn ông Lê Sỹ Mạnh, hành khách đi chuyến bay VN 1271 từ Thanh Hóa đi TP. Hồ Chí Minh dự kiến cất cánh lúc 15h05 cùng ngày.

Sau khi ông Mạnh hoàn tất thủ tục check-in, 3 người trên nhờ nhân viên Hãng hàng không Vietjet là chị Lê Thị Giang chụp ảnh tại khu vực sảnh ga đi. Sau đó, tiếp tục đề nghị chị Giang chụp ảnh chung nhưng chị Giang từ chối vì lý do công việc.

Không được đáp ứng yêu cầu, An, Nhị và Dũng to tiếng chửi bới, hành hung chị Giang. An dùng điện thoại đánh vào đầu và tát vào mặt chị Giang. Nhị đã dùng tay tát vào mặt chị Giang.

Chứng kiến sự việc, bà Lê Thị Hiền, đại diện hãng Vietjet, ra can ngăn thì bị Nhị tát vào mặt, đạp vào bụng.

Nhân viên kiểm soát an ninh hàng không Trịnh Ngọc Hoàn thực hiện nhiệm vụ tại vị trí ga đi kịp thời có mặt ngăn cản cũng bị Dũng giật mũ, đấm vào mặt.

Nhân viên kiểm soát an ninh hàng không Vũ Quốc Hội thực hiện nhiệm vụ tại điểm kiểm tra soi chiếu hành lý xách tay chứng kiến sự việc, có mặt hỗ trợ cũng bị Dũng tấn công vào tay và cổ.

Sau đó, lực lượng kiểm soát an ninh hàng không mới khống chế 3 người trên và phối hợp đại diện Cảng vụ hàng không miền Bắc tại Thọ Xuân lập bên bản vi phạm, bàn giao hồ sơ vụ việc và 3 người vi phạm cho Đồn Công an Mục Sơn, Thanh Hóa xử lý.

TUẤN PHÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận