12/05/2021 15:06 GMT+7

Phạt người tự ý xẻ đất nông nghiệp có view thác 20 triệu đồng

TRUNG TÂN
TRUNG TÂN

TTO - Liên quan đến vụ xẻ đất nông nghiệp vì có view thác, UBND TP Gia Nghĩa đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với bà Nguyễn Thị Ngọc (54 tuổi, trú Gia Nghĩa) số tiền về hành vi hủy hoại đất.

Xẻ thịt đất cạnh thác Cá Sấu - VIDEO: TRUNG TÂN

Theo đó, bà Ngọc đã tổ chức san lấp, làm biến dạng địa hình tại khu vực gần thác Cá Sấu với tổng diện tích là 2.850m2. Khu vực vi phạm nằm trong diện tích 4.300m2 đất nông nghiệp, đất trồng cà phê.

Phạt người tự ý xẻ đất nông nghiệp có view thác 20 triệu đồng - Ảnh 2.

Khu đất của bà Ngọc bị san lấp, biến dạng - Ảnh: TRUNG TÂN

Hành vi của bà Ngọc vi phạm điểm c, khoản 1, điều 15, nghị định 91 ngày 19-11-2019 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai. 

Ngoài bị phạt hành chính, bà Ngọc còn bị đình chỉ thi công, buộc phải khôi phục hiện trạng ban đầu trước khi vi phạm.

Trưa 12-5, có mặt tại hiện trường, chúng tôi nhận thấy các công nhân của bà Ngọc vẫn tiếp tục xây kè, đặt cống từ đường xuống suối Đắk Nông, đào giếng…

Tại hiện trường, lô đất đã được giật nhiều cấp thành các tuyến đường, trồng các cây thông non trên những tuyến đường này. 

Từ đường vào, bà Ngọc cho làm một đường vành đai thẳng xuống suối Đắk Nông đến gần điểm thác Cá Sấu. Cạnh đó là một bãi đất rộng, bằng phẳng các công nhân nói sẽ xây dựng các chòi nghỉ, ăn uống…

Phạt người tự ý xẻ đất nông nghiệp có view thác 20 triệu đồng - Ảnh 3.

Dù bị cấm, tại đây bà Ngọc vẫn cho xây dựng - Ảnh: TRUNG TÂN

Như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, trên địa bàn TP Gia Nghĩa, nhiều nơi người dân, doanh nghiệp tự ý bạt núi, xẻ đồi làm bất động sản. Tuy nhiên, việc xử lý của cơ quan chức năng địa phương rất lúng túng.

Lại san lấp đất nông nghiệp vì có view nhìn xuống... thác nước Lại san lấp đất nông nghiệp vì có view nhìn xuống... thác nước

TTO - Chủ đầu tư tại phường Nghĩa Tân, TP Gia Nghĩa (Đắk Nông) đã trồng hàng chục cây cảnh, trụ điện theo từng lô với view nhìn xuống thác nước phía dưới.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận