07/08/2021 12:34 GMT+7

Phạt người chiếm đất dự án 350 triệu đồng

ĐÔNG HÀ
ĐÔNG HÀ

TTO - Ông Lê Ngọc Khánh - phó chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu - vừa ban hành quyết định xử phạt ông Hắc Văn Phong (huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) 350 triệu đồng. Ông này bị xử phạt vì đã chiếm đất của một dự án tại huyện Xuyên Mộc.

Phạt người chiếm đất dự án 350 triệu đồng - Ảnh 1.

Đất của dự án Công ty Trung Sơn bị chiếm - Ảnh: Đ.H.

Cụ thể, ông Hắc Văn Phong đã có hành vi chiếm khu đất phi nông nghiệp rộng hơn 53.160m2 ở khu vực Hồ Tràm, xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. 

Mảnh đất này là một phần của thửa đất số 68, tờ bản đồ số 08, đã được UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho Công ty TNHH Trung Sơn từ năm 2005 để làm dự án về du lịch. Tổng diện tích đất của dự án này là hơn 11ha.

Ngoài ra, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng buộc ông Hắc Văn Phong khôi phục tình trạng ban đầu của đất truớc khi vi phạm, buộc trả lại đất đã chiếm và nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm với số tiền hơn 2,2 tỉ đồng.

Theo tìm hiểu, sau khi được cho thuê đất để làm dự án du lịch, việc giải phóng mặt bằng khu đất bị vướng nhiều năm vì một người dân khiếu nại. Và đến tháng 4-2021, việc khiếu nại này được chủ đầu tư thỏa thuận và giải quyết xong.

Tuy nhiên, vào tháng 6-2020, Công ty TNHH Trung Sơn phát hiện một nhóm người vào đất của dự án xây dựng công trình. Đồng thời chính quyền xã cũng nhận được đơn của ông Hắc Văn Phong cho rằng một phần đất của dự án được ông này chuyển nhượng bằng giấy viết tay của các hộ dân. Do đó, ông đề nghị cấp "sổ đỏ" cho mình và yêu cầu Công ty Trung Sơn trả lại đất. 

Quá trình giải quyết đơn, chính quyền xã và huyện khẳng định khu đất mà ông Hắc Văn Phong cho rằng của mình sang nhượng từ người khác bằng giấy tay là đất của dự án Công ty Trung Sơn đã được cấp giấy từ năm 2005.

Tháng 5-2021, UBND huyện Xuyên Mộc đã có công văn đề nghị UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xử lý những người chiếm đất, sang nhượng đất trái phép làm nảy sinh khiếu kiện, tranh chấp phức tạp.

Thu hồi đất dự án du lịch để mở lối xuống biển Thu hồi đất dự án du lịch để mở lối xuống biển

TTO - * Những ngày qua, người dân phường Khuê Mỹ và Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn (TP Đà Nẵng) chúng tôi được lấy ý kiến cộng đồng dân cư theo quy định trước khi quận trình thẩm định dự án mở các lối xuống biển.

ĐÔNG HÀ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên