18/03/2021 18:25 GMT+7

Giám đốc lâm trường lấn chiếm đất rừng vẫn được bổ nhiệm lại

QUỐC NAM
QUỐC NAM

TTO - Từng bị Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Trị xác định có hành vi lấn chiếm đất rừng đến mức phải xem xét kỷ luật, nhưng mới đây ông Nguyễn Hồng Thái, giám đốc Công ty TNHH MTV lâm nghiệp Đường 9, vừa được bổ nhiệm lại chức giám đốc công ty này.

Giám đốc lâm trường lấn chiếm đất rừng vẫn được bổ nhiệm lại - Ảnh 1.

Một phần diện tích đất rừng của Nhà nước bị ông Thái chiếm làm trang trại trồng cao su và cây ăn quả - Ảnh: QUỐC NAM

Ngày 18-3, UBND tỉnh Quảng Trị xác nhận ông Võ Văn Hưng - chủ tịch UBND tỉnh này - vừa ký quyết định bổ nhiệm lại chức vụ chủ tịch hội đồng thành viên kiêm giám đốc Công ty TNHH MTV lâm nghiệp Đường 9 cho ông Nguyễn Hồng Thái.

Điều đáng nói là trước đó ông Thái từng bị Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Trị xác định có hành vi lấn chiếm đất rừng trái quy định của pháp luật.

Trong thông báo ngày 3-6-2020, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Trị kết luận việc lấn chiếm đất rừng của ông Thái đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật. Tuy nhiên, ông Thái đã khắc phục hậu quả và trả lại đất cho công ty trước khi có chủ trương thu hồi đất.

Từ đó, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Trị thống nhất không xử lý kỷ luật, song yêu cầu ông Nguyễn Hồng Thái phải kiểm điểm nghiêm túc để rút kinh nghiệm trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành với trách nhiệm là người đứng đầu công ty.

Trả lời về việc bổ nhiệm lại người từng có vi phạm, ông Võ Văn Hưng cho rằng quyết định được ký với sự thống nhất của Ban cán sự Đảng và thành viên UBND tỉnh.

"Tất nhiên có ý kiến này ý kiến khác, nhưng Ban cán sự Đảng và thành viên ủy ban tỉnh đã xem xét và bỏ phiếu thông qua", ông Hưng nói.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, giữa tháng 4-2019, ông Thái bị phát hiện lấn chiếm một phần đất của Công ty lâm nghiệp Đường 9 quản lý để làm trang trại cá nhân. Phần đất này ông Thái sử dụng trồng gần 1.000 cây cao su và làm ao cá.

Ở thời điểm đó, ông Thái giải thích phần đất làm trang trại này ông mua của người dân từ nhiều năm trước và thừa nhận đây là đất rừng do Lâm trường Đường 9 quản lý, ở thời điểm mua ông cũng biết rõ điều này.

Tuy nhiên, ông Thái lại nói việc ông làm trang trại là xây dựng mô hình thử nghiệm trồng cao su, trồng cây ăn quả, nuôi lợn… làm mẫu cho người dân cũng như cho cán bộ công nhân lâm trường, nếu thành công sẽ nhân rộng.

Còn làm hồ nuôi cá là để lỡ có cháy rừng cạnh đó thì lấy nước tại hồ để dập lửa.

Giám đốc lâm trường chiếm đất làm trang trại Giám đốc lâm trường chiếm đất làm trang trại

TTO - Ông Nguyễn Hồng Thái - giám đốc Công ty TNHH MTV lâm nghiệp Đường 9 (gọi tắt là Lâm trường Đường 9) - đã chiếm một diện tích không nhỏ đất rừng của lâm trường để làm trang trại riêng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên