Tag: đất rừng

Phó chủ tịch xã Cửa Cạn, TP Phú Quốc bị bắt vì liên quan đến đất đai

Công an tỉnh Kiên Giang đã bắt tạm giam đối với ông Hà Việt Hùng - phó chủ tịch UBND xã Cửa Cạn (TP Phú Quốc) do liên quan đến đất đai.

Làm hồ Ka Pét: Bình Thuận nói không còn chỗ nào khác tốt hơn

Sở NN&PTNT tỉnh Bình Thuận khẳng định vị trí được phê duyệt làm hồ chứa nước Ka Pét được tính toán rất kỹ và hợp lý nhất.

Bình Thuận làm hồ chứa nước trên 600ha đất rừng, cơ quan thẩm tra của Quốc hội nói gì?

Theo phó chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội, quy trình thẩm tra dự án hồ chứa nước Ka Pét được thực hiện rất chặt chẽ, đúng quy định pháp luật.

Vì sao Bình Thuận quyết tâm làm hồ chứa nước khi diện tích rừng tự nhiên đang thu hẹp?

Tỉnh Bình Thuận sẽ làm hồ chứa nước Ka Pét trong phạm vi hơn 600ha đất rừng, trong đó có khoảng 160ha là rừng đặc dụng. Vì sao tỉnh Bình Thuận lại quyết tâm làm hồ chứa này trong lúc diện tích rừng tự nhiên đang thu hẹp?

Xưởng chế biến gỗ trên đất rừng phải tháo dỡ trong tháng 8

UBND huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang chỉ đạo xử lý dứt điểm xưởng chế biến gỗ xây trên đất rừng sản xuất, sau phản ánh của Tuổi Trẻ Online.

Quan chức chiếm rừng rồi cù nhây không trả

Tình trạng này không phải cá biệt ở các tỉnh Đắk Nông, Đắk Lắk. Thậm chí có trường hợp quan chức đã bị kỷ luật nhiều năm nhưng vẫn chưa chịu nhả đất rừng.

Các xưởng gỗ trên đất rừng: Chính quyền ghi giấy phạt cho lấy có?

Xưởng chế biến gỗ không phép trên đất rừng sản xuất tại xã Dương Hưu, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang bị xử phạt, yêu cầu hoàn nguyên nhưng thực tế vẫn tồn tại.

Mỏ đá Kim Sơn cấp phép một nơi, khai thác một nẻo

Báo cáo của Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh Phú Yên cho thấy có việc khai thác mỏ đá Kim Sơn trên đất rừng, ngoài khu vực được cấp phép.

Cục Lâm nghiệp nói gì về vườn sầu riêng ở điểm sạt lở trên đèo Bảo Lộc?

Theo lãnh đạo Cục Lâm nghiệp, vườn sầu riêng nằm ở vị trí sạt lở trên đèo Bảo Lộc (Lâm Đồng) là đất rừng phòng hộ, mà rừng phòng hộ thì phải trồng cây bản địa. Việc để trồng sầu riêng chắc chắn có trách nhiệm của địa phương.

'Một dự án làm 4 nhiệm kỳ mà chỉ liên quan đến chuyển đổi đất rừng'

Việc triển khai thực hiện dự án liên quan đến chuyển đổi sử dụng đất rừng phải được đánh giá kỹ lưỡng với cơ chế thực hiện phù hợp để tránh kéo dài.