03/06/2020 13:29 GMT+7

Giám đốc lấn chiếm đất rừng làm trang trại chỉ bị kiểm điểm nghiêm túc

QUỐC NAM
QUỐC NAM

TTO - Sau hơn 10 tháng, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Trị đã có kết luận việc ông Nguyễn Hồng Thái - giám đốc Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Đường 9 - lấn chiếm đất rừng làm trang trại. Ngạc nhiên là ông Thái chỉ phải kiểm điểm nghiêm túc.

Giám đốc lấn chiếm đất rừng làm trang trại chỉ bị kiểm điểm nghiêm túc - Ảnh 1.

Khu trang trại mà ông Thái đã lấn chiếm đất rừng để xây dựng thời điểm đầu 2019 - Ảnh: QUỐC NAM

Ngày 3-6, bà Hồ Thị Thu Hằng - chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Trị - xác nhận cơ quan này vừa có kết luận vụ việc ông Nguyễn Hồng Thái - giám đốc Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Đường 9 - lấn chiếm đất rừng để làm trang trại. 

Ông Thái chỉ bị kiểm điểm nghiêm túc sau vụ việc trên.

Theo nhận định của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Trị, ông Thái mở rộng diện tích đất lâm nghiệp của Công ty Lâm nghiệp Đường 9 so với diện tích mượn ban đầu để làm kinh tế trang trại và trồng cây cao su là không đúng quy định của Luật đất đai năm 2003, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật.

Tuy nhiên, ông Thái đã khắc phục và trả lại đất cho công ty trước khi có chủ trương thu hồi đất.

Vi phạm của ông Thái là lần đầu và có nguyên nhân khách quan, hiện đã khắc phục hậu quả. Xét các tình tiết giảm nhẹ, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy thống nhất không xem xét, xử lý kỷ luật mà chỉ yêu cầu ông Thái phải kiểm điểm nghiêm túc để rút kinh nghiệm.

Giám đốc lâm trường chiếm đất làm trang trại Giám đốc lâm trường chiếm đất làm trang trại

TTO - Ông Nguyễn Hồng Thái - giám đốc Công ty TNHH MTV lâm nghiệp Đường 9 (gọi tắt là Lâm trường Đường 9) - đã chiếm một diện tích không nhỏ đất rừng của lâm trường để làm trang trại riêng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên