Thứ 4, ngày 14 tháng 4 năm 2021

Kiểm tra việc giám đốc lâm trường chiếm đất rừng

25/04/2019 15:41 GMT+7

TTO - Liên quan vụ ông Nguyễn Hồng Thái - giám đốc Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Đường 9 - chiếm hơn 5ha đất rừng làm trang trại, mới đây, UBND tỉnh Quảng Trị đã yêu cầu khẩn trương kiểm tra làm rõ.

Kiểm tra việc giám đốc lâm trường chiếm đất rừng - Ảnh 1.

Trang trại nằm trên đất rừng mà ông Thái chiếm hiện nay vẫn còn hàng ngàn cây cao su và cây ăn quả đang cho thu hoạch - Ảnh: QUỐC NAM

Ngày 25-4, UBND tỉnh Quảng Trị đã có văn bản yêu cầu kiểm tra khẩn trương việc ông Nguyễn Hồng Thái, giám đốc Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Đường 9, chiếm hơn 5ha đất rừng làm trang trại.

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Trị giao Sở Tài nguyên và môi trường chủ trì, phối hợp Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Quảng Trị khẩn trương kiểm tra, làm rõ vụ việc trên, sau đó báo cáo cho UBND tỉnh trước ngày 3-5.

Trước thông tin vào năm 2012, cũng chính nhờ diện tích đất rừng của lâm trường được chiếm làm trang trại này mà ông Thái đã được đền bù gần 2 tỉ đồng khi Nhà nước xây dựng hồ chứa nước Đá Mài - Tân Kim, lãnh đạo UBND huyện Cam Lộ cho biết sẽ tìm lại hồ sơ để xác minh cụ thể.

Như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin trước đó, hơn một năm qua, nhiều người dân tại xã Cam Tuyền, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị phản ảnh việc ông Nguyễn Hồng Thái, giám đốc Công ty TNHH một thành viên Lâm nghiệp Đường 9, nhưng lại chiếm đất rừng của lâm trường để làm trang trại với diện tích trên dưới 5ha.

Trang trại của ông Thái nằm ở khu vực thôn Xuân Mỹ, xã Cam Tuyền. Người dân địa phương cho biết nhiều năm trước ông Thái mua lại một khoảnh đất rừng của người dân địa phương. Sau đó đã cải tạo lại để trồng nhiều loại cây ăn quả, thả cá và trồng hơn 1.000 cây cao su. 

Điều khiến người dân bức xúc là phần đất ông Thái đang sử dụng chính là đất rừng được Nhà nước giao cho chính Công ty lâm nghiệp Đường 9 quản lý.

Ông Thái xác nhận diện tích đất làm trang trại này đúng là đất rừng do Công ty lâm nghiệp Đường 9 quản lý. Tuy nhiên, việc ông làm trang trại ở đây chỉ là xây dựng mô hình thử nghiệm trồng cao su, cây ăn quả… để làm mẫu cho công nhân của công ty làm theo.

Được biết, từ giữa năm 2018, Công ty lâm nghiệp Đường 9 đã phát hiện trong số 7.000ha đất rừng được Nhà nước giao cho công ty này quản lý thì hiện gần 1.000ha đã bị người dân địa phương xâm chiếm. 

Nhiều người dân khi được yêu cầu trả đất đã lấn chiếm cho lâm trường đã nói rằng nếu ông Thái trả đất thì dân mới trả theo.

Giám đốc lâm trường chiếm đất làm trang trại Giám đốc lâm trường chiếm đất làm trang trại

TTO - Ông Nguyễn Hồng Thái - giám đốc Công ty TNHH MTV lâm nghiệp Đường 9 (gọi tắt là Lâm trường Đường 9) đã chiếm một diện tích không nhỏ đất rừng của lâm trường để làm trang trại riêng.

QUỐC NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận