06/02/2020 16:02 GMT+7

Phát miễn phí 20.000 khẩu trang y tế tại TP Nha Trang

ĐÌNH CƯƠNG
ĐÌNH CƯƠNG

TTO - 20.000 khẩu trang y tế đang được Tỉnh đoàn Khánh Hòa gửi tặng đến người dân và du khách tại TP Nha Trang nhằm phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng virus corona (nCoV) gây ra.

Tỉnh đoàn Khánh Hòa tổ chức phát khẩu trang y tế miễn phí tại số 6 Hoàng Hoa Thám (TP Nha Trang) - Video: ĐÌNH CƯƠNG

Sáng 6-2, tại số 6 Hoàng Hoa Thám (TP Nha Trang), Tỉnh đoàn Khánh Hòa đã tổ chức phát miễn phí khẩu trang y tế cho người dân và du khách.

Theo Tỉnh đoàn Khánh Hòa, việc làm này nhằm góp phần nâng cáo ý thức phòng tránh dịch viêm đường hô hấp cấp cho người dân. Ban Thường vụ tỉnh đoàn trước đó đã phát động chương trình quyên góp kinh phí từ các cơ quan, đơn vị, đặc biệt là các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Trong ngày 6-2, cơ quan này sẽ phát ít nhất 3.000 khẩu trang y tế miễn phí đến người dân. Số khẩu trang còn lại đơn vị sẽ tiến hành phát trong những ngày tiếp theo, ngay khi nhập mua được thêm khẩu trang đạt chuẩn.

Phát miễn phí 20.000 khẩu trang y tế tại TP Nha Trang - Ảnh 2.

Khoảng 3.000 khẩu trang y tế sẽ được phát trong ngày 6-2, số còn lại dự kiến được phát trong các ngày tiếp theo - Ảnh: ĐÌNH CƯƠNG

Vô tình đi ngang đoạn đường phát khẩu trang, chị Thái Thị Ngọc Diệp (TP Nha Trang) bất ngờ khi nhận được món quà là 2 chiếc khẩu trang y tế từ các đoàn viên thanh niên.

Làm công việc thu phí truyền hình cáp, chị Diệp thường xuyên phải tiếp xúc với người lạ. Nhiều ngày qua, chị chạy vạy khắp nơi hỏi mua nhưng các cửa hàng thuốc đều đã treo biển hết khẩu trang.

Phát miễn phí 20.000 khẩu trang y tế tại TP Nha Trang - Ảnh 3.

Nhiều người dân cảm thấy may mắn sau khi nhận được khẩu trang y tế phát miễn phí - Ảnh: ĐÌNH CƯƠNG

"Một buổi sáng tôi phải tiếp xúc với ít nhất 50 khách hàng. Đi hỏi mua khắp nơi nhưng không có, may có các bạn ở đây phát miễn phí nên cũng đỡ đi được phần lo lắng", chị Diệp tâm sự.

Anh Bùi Hoài Nam, bí thư Tỉnh đoàn Khánh Hòa, cho biết hiện nay đơn vị đã vận động được 3.000 chiếc khẩu trang y tế do bệnh viện đa khoa tỉnh cung cấp địa chỉ tin cậy để mua.

20.000 chiếc khẩu trang là mục tiêu ban đầu của hoạt động lần này. Thời gian tới cơ quan sẽ tiếp tục vận động để kêu gọi hỗ trợ mở rộng quy mô và kéo dài việc phát khẩu trang y tế trong suốt đợt dịch lần này.

Phát miễn phí 20.000 khẩu trang y tế tại TP Nha Trang - Ảnh 4.

Mỗi ngày một tài xế xe ôm công nghệ cần tới ít nhất 2 khẩu trang y tế để thay đổi trong quá trình làm việc ngoài trời - Ảnh: ĐÌNH CƯƠNG

Phát miễn phí 20.000 khẩu trang y tế tại TP Nha Trang - Ảnh 5.

Người dân cũng được tuyên truyền cách phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng virus corona gây ra - Ảnh: ĐÌNH CƯƠNG

Phát miễn phí 20.000 khẩu trang y tế tại TP Nha Trang - Ảnh 6.

Không chỉ người dân TP Nha Trang, nhiều du khách nước ngoài cũng được trao khẩu trang miễn phí để phòng chống dịch cúm - Ảnh: ĐÌNH CƯƠNG

Phát miễn phí 20.000 khẩu trang y tế tại TP Nha Trang - Ảnh 7.

Đoàn khách người nước ngoài vui mừng sau khi được phát khẩu trang miễn phí - Ảnh: ĐÌNH CƯƠNG

Khẩu trang y tế đã qua sử dụng vứt đầy đường Khẩu trang y tế đã qua sử dụng vứt đầy đường

TTO - Đường sá, công viên, hàng quán nước, cổng bệnh viện, khu vui chơi, nắp cống... cứ vài mét là có một khẩu trang y tế đã qua sử dụng nằm rải rác có nguy cơ phát tán dịch bệnh, đặc biệt trong bối cảnh virus carona xuất hiện nhiều nơi.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên