Thứ 5, ngày 13 tháng 8 năm 2020

Đồng Nai: Bệnh viện, CSGT phát khẩu trang miễn phí cho người dân

02/02/2020 17:00 GMT+7

TTO - Hàng trăm ngàn khẩu trang y tế miễn phí được lực lượng y bác sĩ và CSGT tại Đồng Nai phát tận tay người dân trên địa bàn.

Đồng Nai: Bệnh viện, CSGT phát khẩu trang miễn phí cho người dân - Ảnh 1.

Nhân viên Bệnh viện Y dược Shingmark Đồng Nai đo thân nhiệt và tặng khẩu trang y tế cho người đến khám chữa bệnh - Ảnh: A LỘC

Ngày 2-2, Bệnh viện ĐH Y dược Shingmark Đồng Nai cho biết đã phát hàng ngàn khẩu trang y tế cho người dân đến khám chữa bệnh.

Theo đó, từ ngày 25-1, đội ngũ y bác sĩ, nhân viên của bệnh viện đã lập chốt đo thân nhiệt và tặng kèm khẩu trang y tế miễn phí cho người dân khi vào khám chữa bệnh. Trung bình mỗi ngày bệnh viện phát khoảng 1.000 khẩu trang y tế cho người bệnh và thân nhân đi cùng.

"Hôm nay lượng khẩu trang khan hiếm nên ưu tiên phát cho những người có dấu hiệu sốt trước. Qua tuần, bệnh viện nhập về thêm 75.000 khẩu trang mới, lúc đó sẽ tiếp tục phát cho toàn thể người dân đến khám chữa bệnh" - đại diện bệnh viện chia sẻ.

Trước đó, Đội cảnh sát giao thông - trật tự (CSGT-TT) Công an TP Biên Hòa đã tổ chức phát khẩu trang y tế miễn phí cho người đi đường tại khu vực bến xe, quảng trường và giao lộ lớn trên địa bàn.

Đồng Nai: Bệnh viện, CSGT phát khẩu trang miễn phí cho người dân - Ảnh 2.

Nữ cán bộ Đội CSGT-TT Công an TP Biên Hòa đeo khẩu trang y tế cho một em bé - Ảnh: A LỘC

Trung tá Phạm Thị Huyền, phó đội trưởng Đội CSGT-TT Công an TP Biên Hòa, cho hay cán bộ chiến sĩ CSGT-TT sẽ phát khoảng 100.000 khẩu trang y tế miễn phí cho người dân. Hoạt động này dự kiến kéo dài trong một tuần, toàn bộ kinh phí do cán bộ, chiến sĩ của đơn vị tự nguyện đóng góp. Ngay trong ngày đầu tiên đã có hơn 10.000 khẩu trang được phát tận tay người dân.

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, không chỉ 2 đơn vị trên mà rất nhiều nhóm tình nguyện, người dân, quán cà phê… trên địa bàn Đồng Nai cũng có hành động đẹp, tặng hàng trăm đến hàng ngàn khẩu trang y tế đến người dân có nhu cầu.

A LỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận