Thứ 5, ngày 29 tháng 7 năm 2021

Phát khẩu trang miễn phí phòng virus corona tại điểm giao nhận quân

10/02/2020 09:50 GMT+7

TTO - Hơn 1.000 chiếc khẩu trang được lực lượng Đoàn thanh niên phát miễn phí cho người thân của các chiến sĩ tại lễ giao nhận quân của tỉnh Quảng Nam.

Phát khẩu trang miễn phí phòng virus corona tại điểm giao nhận quân - Ảnh 1.

Huyện đoàn Duy Xuyên phát khẩu trang miễn phí cho người thân quân nhân - Ảnh: L.T.

Sáng 10-2 cùng với cả nước, gần 2.500 thanh niên của tỉnh Quảng Nam lên đường nhập ngũ. 

Để phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona, thay vì tổ chức lễ giao nhận quân tại quảng trường 24-3 như mọi năm, sáng nay chính quyền TP Tam Kỳ, Quảng Nam tổ chức lễ tại trụ sở Ban Chỉ huy quân sự thành phố theo chỉ đạo chung về phòng chống dịch bệnh.

Năm nay ở TP Tam Kỳ có 150 thanh niên lên đường nhập ngũ, ông Phan Việt Cường - bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam, đã tặng hoa chúc các thanh niên ưu tú của địa phương hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, luôn là người chiến sĩ tốt, gương mẫu trong suốt thời gian nhập ngũ.

Phát khẩu trang miễn phí phòng virus corona tại điểm giao nhận quân - Ảnh 2.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam tặng hoa cho các chiến sĩ - Ảnh: L.T.

Tại huyện Duy Xuyên có 243 chiến sĩ lên đường nhập ngũ. Để phòng chống dịch bệnh khi lễ giao nhận quân tập trung đông người, Huyện đoàn Duy Xuyên đã phát khoảng 1.000 chiếc khẩu trang y tế miễn phí cho người thân của các chiến sĩ.

Anh Phan Tự - bí thư Huyện đoàn Duy Xuyên - cho biết toàn bộ nguồn kinh phí mua khẩu trang từ xã hội hóa. Việc phát khẩu trang nhằm giúp người dân phòng chống dịch, nhất là nơi tập trung đông người.

Không được đứng gần, ôm con lễ tòng quân giữa mùa dịch

Sáng 10-2, gần 1.300 thanh niên của 7 quận, huyện trên địa bàn TP Đà Nẵng đã lên đường nhập ngũ giữa mùa dịch corona với nhiều nguyên tắc nghiêm ngặt về y tế.

Năm nay toàn địa bàn TP Đà Nẵng có 1.000 chiến sĩ phục vụ trong quân đội và hơn 200 chiến sĩ phục vụ trong lực lượng Công an nhân dân.

Phát khẩu trang miễn phí phòng virus corona tại điểm giao nhận quân - Ảnh 3.

Các tân binh đeo khẩu trang tại lễ giao nhận quân - Ảnh: ĐOÀN NHẠN

Trong bối cảnh phòng chống dịch bệnh do virus corona, việc giao nhận quân năm 2020 được tổ chức nhanh gọn. Các địa phương không tổ chức văn nghệ, hội trại, không có quá nhiều người phát biểu, việc giao quân gói gọn trong khoảng 30 phút. Các xe ca chuyển quân được khử trùng cẩn thận.

Tại các điểm giao quân, tân binh được kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang hạn chế tiếp xúc với người thân.

Người thân của các tân binh được sắp xếp vị trí đứng tách biệt. Bà Hoàng Thị Diệu, 54 tuổi (quận Thanh Khê) xúc động: "Không được đứng gần, ôm con trước khi lên xe mà thương lắm. Nhưng để đảm bảo an toàn cho các cháu vào quân đội thì ai cũng nghiêm chỉnh chấp hành".

Khác với cảnh tiễn quân mọi năm, năm nay không còn người thân nắm tay các tân binh khi lên xe nhập ngũ. Người thân đứng ngoài hàng rào, trên các khán đài cách xa buổi lễ giao quân. Ai nấy đưa ánh mắt ngóng về phía con cho đến lúc xe lăn bánh.

Để tránh dịch bệnh lây nhiễm vào quân đội, việc kiểm tra y tế đối với tân binh được thực hiện nghiêm ngặt.

Doanh nghiệp dệt may tặng 70.000 khẩu trang vải kháng khuẩn cho người dân Doanh nghiệp dệt may tặng 70.000 khẩu trang vải kháng khuẩn cho người dân

TTO - Trước tình hình khan hiếm khẩu trang y tế trên thị trường và dịch bệnh nCoV ngày càng diễn biến phức tạp, Công ty cổ phần Dệt may Huế đã sản xuất 70.000 khẩu trang vải kháng khuẩn tặng người dân trên địa bàn.

LÊ TRUNG - ĐOÀN NHẠN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận