Phát hiện một ca dương tính với SARS-CoV-2 từng đến làm việc tại Sóc Trăng

26/05/2021 15:48 GMT+7

TTO - Cơ quan chức năng ở Sóc Trăng đang rà soát, điều tra dịch tễ khi phát hiện một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 từng đến làm việc tại Sóc Trăng.

Phát hiện một ca dương tính với SARS-CoV-2 từng đến làm việc tại Sóc Trăng - Ảnh 1.

Thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng) đang điều tra dịch tễ quá trình di chuyển, làm việc của bệnh nhân là F1 - Ảnh: K.T.

Chiều 26-5, thông tin từ Sở Y tế Sóc Trăng cho biết sở này đang chỉ đạo Trung tâm Y tế thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng thực hiện điều tra dịch tễ quá trình một bệnh nhân là F1 thuộc chùm ca bệnh của Tập đoàn T&T (Hà Nội) đã đến làm việc tại Vĩnh Châu, và lấy mẫu xét nghiệm PCR cho những người tiếp xúc với N.H.H..

Theo báo cáo của Sở Y tế Sóc Trăng, khoảng 22h ngày 24-5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Sóc Trăng được thông tin từ một ngân hàng báo cáo trường hợp bệnh nhân có tên N.H.H. thuộc chùm ca bệnh của Tập đoàn T&T (Hà Nội), có từng đến làm việc tại ngân hàng này.

Qua điều tra, cơ quan chức năng ghi nhận bệnh nhân N.H.H. làm việc tại Tập đoàn T&T Hà Nội. Ngày 12-5, bệnh nhân đi máy bay từ Hà Nội vào Cần Thơ, sau đó đi Grab đến thị xã Vĩnh Châu và ở cùng với anh N.B.S., làm việc tại dự án điện gió Hòa Đông, thị xã Vĩnh Châu.

Ngày 13-5, bệnh nhân cùng anh S. đến ngân hàng để giao dịch. Bệnh nhân không vào ngân hàng, mà ngồi tại ghế của công ty B cạnh bên ngân hàng (chung tòa nhà, chỉ ngăn cách một cửa kính).

Bệnh nhân làm việc với hai nhân viên của ngân hàng tên N.T.S. và N.H.Th.. Khi đó, bệnh nhân mang khẩu trang không thường xuyên.

Qua trích xuất camera cho thấy ngoài những người kể trên trong quá trình làm việc, bệnh nhân không tiếp xúc với ai khác; có 3 lần bệnh nhân ra ngoài cửa công ty B nói chuyện điện thoại. Thực hiện xong giao dịch, bệnh nhân rời đi bằng ôtô với anh N.B.S..

Sau đó, ôtô của anh N.B.S. ghé một sở, ngành tại TP Sóc Trăng, nhưng bệnh nhân không vào mà ngồi trong xe. Tiếp theo, bệnh nhân và anh N.B.S. về lại thị xã Vĩnh Châu.

Ngày 14-5, bệnh nhân đi Cần Thơ và bay về Hà Nội.

Sáng 23-5, bệnh nhân có triệu chứng ho nhẹ, nhức cổ. Kết quả xét nghiệm ngày 23-5 có kết quả nghi ngờ, ngày 24-5 có kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Theo thông tin bệnh nhân này cung cấp, trước khi có kết quả khẳng định, bệnh nhân là F1 của một đồng nghiệp nữ trong cơ quan (tại T&T Hà Nội). Ngày 11-5, chị này có triệu chứng bệnh nên xét nghiệm tầm soát, kết quả âm tính. Ngày 14-5, khi về Hà Nội, bệnh nhân N.H.H. vào cơ quan làm việc nhưng không rõ có tiếp xúc với bệnh nhân nữ nói trên hay không. 

Ngày 21-5, bệnh nhân N.H.H. tiếp xúc lần cuối với bệnh nhân nữ, ngày 23-5, bệnh nhân nữ được công bố dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng đã chỉ đạo Trung tâm Y tế thị xã Vĩnh Châu điều tra dịch tễ quá trình bệnh nhân N.H.H. ở Vĩnh Châu, và lấy mẫu xét nghiệm PCR cho những người tiếp xúc với N.H.H.. Kết quả đã xác định được 7 người tiếp xúc gần với bệnh nhân N.H.H. và có kết quả xét nghiệm âm tính (lần 1).

Hà Nội thêm 3 ca dương tính COVID-19 trong chùm bệnh nhân không rõ nguồn lây Hà Nội thêm 3 ca dương tính COVID-19 trong chùm bệnh nhân không rõ nguồn lây

TTO - Đây là 3 ca bệnh mới nhất của Hà Nội và nằm trong chùm bệnh nhân tại Công ty T&T hiện chưa rõ nguồn lây đầu tiên. Hiện chùm bệnh nhân này đã có 18 bệnh nhân.

KHẮC TÂM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận