Hải Dương ghi nhận 3 ca dương tính, đi lại phức tạp

23/05/2021 10:50 GMT+7

TTO - Ngày 23-5, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Hải Dương cho biết kết quả xét nghiệm đêm 22-5 xác định thêm 3 trường hợp mắc COVID-19 tại TP Hải Dương. Đây đều là những người liên quan đến ca bệnh COVID-19 trước đó.

Hải Dương ghi nhận 3 ca dương tính, đi lại phức tạp - Ảnh 1.

Hải Dương vừa ghi nhận thêm 3 trường hợp mắc COVID-19 tại TP Hải Dương liên quan các ca mắc trước đó - Ảnh: T.THẮNG

3 người này gồm chị L.H.L. (36 tuổi, trú phường Hải Tân) và vợ chồng bà Đ.T.Th. (50 tuổi), ông L.A.T. (59 tuổi, cùng trú tại đại lộ Hồ Chí Minh).

Lịch trình di chuyển của chị L. từ ngày 1-5 đến nay khá phức tạp, thường xuyên đi chợ mua sắm (chủ yếu đi chợ Con), giao tiếp với người quen, về quê ở xã Cổ Bì, huyện Bình Giang, chở con đi lấy mẫu xét nghiệm, khám bệnh… Qua điều tra dịch tễ ban đầu có 20 trường hợp tiếp xúc gần.

Hai vợ chồng ở đại lộ Hồ Chí Minh, TP Hải Dương dù được xác định mắc COVID-19 nhưng không hợp tác với cơ quan chức năng để đi điều trị.

Khoảng 21h30 ngày 22-5, khi lực lượng chức năng đến để thông báo kết quả xét nghiệm và tổ chức đưa đi cách ly, điều trị thì vợ chồng ông T. nhất định không mở cửa. Ngay cả khi có sự xuất hiện của lực lượng Công an TP Hải Dương, cặp vợ chồng này cũng không chịu mở cửa.

Sau hơn 2 giờ, cặp vợ chồng này mới chịu ra khỏi nhà để cán bộ y tế đưa đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Hải Dương cách ly.

Cơ quan chức năng cho biết vợ chồng ông T. là lao động tự do và có lịch trình di chuyển phức tạp, qua nhiều nơi. Hiện nay bước đầu xác định cả hai đã tiếp xúc hơn 40 người.

Phê bình thiếu tá chậm xử lý việc mất nước sinh hoạt trong khu cách ly

Ngày 23-5, UBND TP Hải Dương cho biết chủ tịch UBND TP Trần Hồ Đăng vừa ký thông báo về việc xử lý cán bộ trong thực hiện nhiệm vụ tại khu cách ly tập trung Trường mầm non xã Liên Hồng, TP Hải Dương.

Cụ thể, thiếu tá Phạm Minh H. - phó tham mưu trưởng Ban chỉ huy quân sự TP Hải Dương, người trực tiếp chỉ huy các lực lượng tại khu cách ly tập trung trên - bị phê bình vì lơ là, thiếu trách nhiệm, không báo cáo để khắc phục, xử lý kịp thời tình trạng mất nước sinh hoạt gây ảnh hưởng đến đời sống của người dân trong khu cách ly.

Chủ tịch UBND TP giao Ban chỉ huy quân sự TP Hải Dương kiểm điểm trách nhiệm, báo cáo Bộ chỉ huy quân sự tỉnh xem xét hình thức xử lý đối với thiếu tá này, đồng thời kiểm điểm, rút kinh nghiệm chung đối với lực lượng của Ban chỉ huy quân sự TP Hải Dương trong thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch COVID-19.

Khu cách ly tập trung Trường mầm non xã Liên Hồng hiện có trên 100 người dân. Trước đó vào ngày 21-5, tại đây xảy ra tình trạng mất nước sinh hoạt từ 2 - 16 giờ.

Hải Dương ghi nhận 7 ca mắc COVID-19 trong ngày 22-5 Hải Dương ghi nhận 7 ca mắc COVID-19 trong ngày 22-5

TTO - Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Hải Dương cho biết trong ngày 22-5, địa phương này ghi nhận thêm 7 ca mắc COVID-19 mới, trong đó TP Hải Dương có 6 ca và 1 ca tại huyện Ninh Giang.

TIẾN THẮNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận