Hải Dương ghi nhận một ca COVID-19 ở Cẩm Giàng, chưa rõ nguồn lây

21/05/2021 11:22 GMT+7

TTO - Ngày 21-5, ngành y tế tỉnh Hải Dương ghi nhận một trường hợp trú tại phường Hải Tân, TP Hải Dương là cán bộ làm việc tại xã Cẩm Đông, huyện Cẩm Giàng có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Hải Dương ghi nhận một ca COVID-19 ở Cẩm Giàng, chưa rõ nguồn lây - Ảnh 1.

Hải Dương ghi nhận ca mắc COVID-19 là cán bộ đang làm việc tại xã Cẩm Đông, huyện Cẩm Giàng - Ảnh: T. THẮNG

Cụ thể là trường hợp chị L.H.H. (33 tuổi, trú tại phường Hải Tân, TP Hải Dương), đang làm việc tại UBND xã Cẩm Đông, huyện Cẩm Giàng.

Liên quan việc phát hiện ca dương tính mới này, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Hải Dương đã tổ chức phong tỏa khu vực nhà chị H. tại số 34 Lương Thế Vinh, phường Hải Tân và một số gia đình xung quanh.

Theo điều tra dịch tễ, ngày 1-5, chị H. cùng người nhà đến ăn trưa tại nhà hàng Hải sản Vân Đồn trên đường Trường Chinh, TP Hải Dương. 

Từ ngày 2-5 đến khi con được nghỉ học là 8-5, hàng ngày chị H. đưa con đi học tại Trường Mầm non ABC ở đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, TP Hải Dương sau đó đi làm tại trụ sở UBND xã Cẩm Đông, huyện Cẩm Giàng tiếp xúc với những người làm cùng và một số công dân đến làm việc.

Hết giờ chị H. về nhà tiếp xúc với những người trong gia đình và thường xuyên về nhà bố mẹ đẻ tại Đại lộ Hồ Chí Minh, TP Hải Dương. Trong khoảng thời gian trên chị có đến cửa hàng Vinmart+ tại đường Thanh Niên, chợ Bắc Kinh.

Chị H. được lấy mẫu xét nghiệm ngày 18-5, kết quả xét nghiệm mẫu chùm ngày 20-5 nghi ngờ dương tính. Kết quả xét nghiệm khẳng định ngày 21-5 xác định dương tính với SARS- CoV-2.

Lực lượng chức năng huyện Cẩm Giàng đã rà soát được 6 trường hợp F1 tại TP Hải Dương, 14 trường hợp F1 tại huyện Cẩm Giàng. Trung tâm Y tế huyện Cẩm Giàng đang lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho các trường hợp F1 tại Cẩm Giàng. Sau khi lấy mẫu, trung tâm sẽ phun khử khuẩn toàn bộ UBND xã Cẩm Đông.

Hà Nội: Ghi nhận một ca nhiễm SARS-CoV-2 tại Thạch Thất

Tại cuộc họp giao ban trực tuyến giữa Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Hà Nội với các quận, huyện, thị xã, sáng 21-5, đại diện huyện Thạch Thất (Hà Nội) cho biết, địa phương vừa ghi nhận thêm một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, là anh V.V.H., (sinh năm 1997, cư trú tại thôn Hoàng Xá, xã Lại Thượng).

Chiều 15-5, do có biểu hiện đau tức ngực, anh V.V.H. đã vào Bệnh viện Đa khoa Thạch Thất để khám. Sau khi ở phòng khám sàng lọc, được lấy mẫu xét nghiệm, anh được chuyển lên khu cách ly tại Khoa Truyền nhiễm của bệnh viện. Anh V.V.H đã được lấy mẫu lần 1 ngày 15-5 để gửi Bệnh viện đa khoa Sơn Tây xét nghiệm và có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Ngày 19-5, anh V.V.H. sốt nhẹ, đau mỏi người, được Bệnh viện Đa khoa Thạch Thất lấy mẫu xét nghiệm lần 2 và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 (do CDC Hà Nội thực hiện). Sau khi có kết quả, huyện Thạch Thất đã khẩn trương truy vết được 31 trường hợp F1, hiện cả 31 mẫu xét nghiệm đều cho kết quả âm tính.

Các lực lượng chức năng của huyện đang tiếp tục điều tra, khoanh vùng, rà soát các trường hợp liên quan.

TTXVN

Hải Dương thêm 3 ca dương tính liên quan Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương Hải Dương thêm 3 ca dương tính liên quan Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương

TTO - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hải Dương cho biết tỉnh vừa ghi nhận thêm 3 ca dương tính với COVID-19, là người nhà đang chăm sóc bệnh nhân tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở Đông Anh.

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận