Phát hiện manh mối vụ giết 10 phụ nữ mà gần 2 triệu cảnh sát truy lùng

19/09/2019 17:20 GMT+7

TTO - Cảnh sát Hàn Quốc tin rằng họ cuối cùng đã phá được vụ án về tay sát nhân chuyên đi cưỡng hiếp và giết phụ nữ cách đây 30 năm.

Phát hiện manh mối vụ giết 10 phụ nữ mà gần 2 triệu cảnh sát truy lùng - Ảnh 1.

Cảnh sát Hàn Quốc điều tra hiện trường một vụ giết người hồi thập niên 1980 - Ảnh: Korea Herald

Theo Hãng tin AFP, từ năm 1986 đến 1991, cảnh sát Hàn Quốc từng phải huy động đến 1,8 triệu nhân viên để điều tra cái chết của 10 phụ nữ xảy ra ở TP Hwaseong thuộc tỉnh Gyeonggi (phía nam Seoul).

Thời đó, ở Hwaseong dân cư còn thưa thớt. Thi thể các nạn nhân, trẻ nhất là thiếu nữ đến cao tuổi nhất là bà lão ngoài 70, được tìm thấy trong các con hẻm vắng thiếu ánh sáng hoặc ngoài đồng ruộng.

Hầu hết các nạn nhân chết do bị siết cổ. Kẻ thủ ác dùng vật dụng cá nhân của họ như vớ để thực hiện hành vi cuối cùng.

Vụ án gây chấn động này từng được đạo diễn Bong Joon Ho dựng thành bộ phim Memories of murder (Ký ức giết người).

Theo luật hình sự của Hàn Quốc, thời hiệu điều tra vụ giết người hàng loạt này đã kết thúc vào năm 2006, nhưng cảnh sát gia hạn cuộc điều tra suốt những năm qua để tìm cho bằng được tay sát nhân máu lạnh ghê tởm đó.

Theo Hãng tin Yonhap của Hàn Quốc, các xét nghiệm ADN mới nhất phát hiện ít nhất 3 cái chết có liên quan đến Lee Chun Jae, 56 tuổi, kẻ đang thụ án tù chung thân vì tội cưỡng hiếp và giết em dâu hồi năm 1994.

Đây là manh mối gần nhất mà các thám tử tìm được sau khi điều tra khoảng 21.000 người, và so sánh khoảng 20.000 dấu vân tay trong suốt quá trình vụ án.

"Tôi xin chia buồn sâu sắc đến các nạn nhân và gia đình họ, và cả công chúng Hàn Quốc, vì đã không thể phá vụ án này trong một thời gian dài. Chúng tôi sẽ làm hết sức để tìm ra sự thật và hoàn thành trách nhiệm lịch sử này" - ông Ban Gi Soo, người phát ngôn cảnh sát tỉnh Gyeonggi, trả lời báo chí ngày hôm nay.

Trung Quốc tử hình sát thủ máu lạnh giết 11 phụ nữ Trung Quốc tử hình sát thủ máu lạnh giết 11 phụ nữ

TTO - Sáng 3-1, Trung Quốc đã tử hình tên sát nhân hàng loạt vì tội danh cưỡng hiếp và giết hại 10 phụ nữ cùng một bé gái. Sau 30 năm lẩn trốn, thủ phạm đã sa lưới pháp luật và phải trả giá cho những gì mình gây ra.

PHÚC LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận