10/12/2020 20:15 GMT+7

Phát hiện hài cốt một nạn nhân mất tích do sạt lở ở Nam Trà My

ĐỨC TÀI
ĐỨC TÀI

TTO - Bộ xương được người dân phát hiện trên sông Nước Xa được xác định là của một người dân mất tích trong vụ sạt lở núi ở xã Trà Mai, huyện Nam Trà My, Quảng Nam hơn một tháng trước.

Phát hiện hài cốt một nạn nhân mất tích do sạt lở ở Nam Trà My - Ảnh 1.

Người dân thôn 3, xã Trà Mai đưa hài cốt a Điều đi chôn cất - Ảnh: H.T

Tối 10-12, chính quyền xã Trà Mai, huyện Nam Trà My, Quảng Nam cho biết lực lượng chức năng đã xác định danh tính bộ xương người được phát hiện trên sông Nước Xa là nạn nhân mất tích trong vụ sạt lở núi ngày 28-10.

Trước đó ngày 9-12 khi đi rẫy, người dân địa phương phát hiện một bộ xương người dưới bờ sông Nước Xa, đoạn chảy qua thôn 4, xã Trà Giác, huyện Bắc Trà My, Quảng Nam nơi giáp với xã Trà Mai. Sau đó người dân đã báo cho cơ quan chức năng đến khám nghiệm, xác định danh tính.

Qua kiểm tra của cơ quan chức năng, nhận dạng của gia đình, dân làng và những dấu vết còn sót lại, bộ xương trên được xác định là anh Hồ Văn Điều (46 tuổi, trú thôn 3, xã Trà Mai), mất tích trong vụ sạt núi vào ngày 28-10 trong cơn bão số 9.

Ngay sau khi nhận dạng được danh tính, người thân và dân làng đã đưa hài cốt anh Điều về làng và tổ chức mai táng theo phong tục địa phương.

Trước đó vào chiều 28-10, sạt lở núi đã khiến anh Điều mất tích. Cũng trong chiều hôm đó tại xã Trà Leng cũng xảy ra vụ sạt lở núi vùi lấp nhiều nhà dân, 9 người đã được tìm thấy thi thể, còn 13 người mất tích.

ĐỨC TÀI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên