Tag: dân làng

Những người từ chối thành phố - Kỳ 2: Dân làng đi xe ngựa, trồng rau, bị đồn... trộm cắp

Hoàn toàn hòa mình vào thiên nhiên, dân làng Tinkers Bubble là cộng đồng tiêu biểu cho lối sống tự cung tự cấp ở Anh.

Dân làng Fukushima được phép quay về sau 11 năm

TTO - Cư dân đến từ một phần của ngôi làng Katsurao ở tỉnh Fukushima, Nhật Bản đã có thể quay trở lại nhà của họ sau hơn một thập niên kể từ thảm họa hạt nhân vào tháng 3-2011, sau khi lệnh sơ tán được dỡ bỏ vào ngày 12-6.

Phát hiện hài cốt một nạn nhân mất tích do sạt lở ở Nam Trà My

TTO - Bộ xương được người dân phát hiện trên sông Nước Xa được xác định là của một người dân mất tích trong vụ sạt lở núi ở xã Trà Mai, huyện Nam Trà My, Quảng Nam hơn một tháng trước.

Đi tìm lá kim cương

TT - Cứ đến mùa, lũ lượt người dân ở các buôn làng theo dấu chân nhau lên rừng đi tìm một loại lá quý đang được mua với giá rất đắt đỏ: lá kim cương (hay còn gọi là lan gấm).

Mơ Nâm, thung lũng kỳ bí-Kỳ 3: Chuyện tình giữa đại ngàn

TT - Người Mơ Nâm không chỉ có luật tục, không chỉ có những ngôi làng huyền bí dưới làn mây mù mà họ còn có cả những thứ cao quý hơn: tình yêu.

Chàng trai Mơ Nâm đặc biệt

TT - A Đruế là một công dân Mơ Nâm đặc biệt: mồ côi cha mẹ từ nhỏ, sống cô đơn như cây chuối giữa rừng.

Khởi tố vụ án “cả làng vây bắt lâm tặc”

TT - Sau khi dân làng Kon Sơ Lăl (xã Hà Tây, huyện Chư Păh, Gia Lai) bức xúc trước tình trạng phá rừng mà tổ chức bắt 2 ôtô chở gỗ lậu, công an đã khởi tố vụ án.

​Gỗ bị mất không thuộc lâm phần quản lý của dân

TT - Chiều 21-4, ông Nguyễn Ngọc Cư - hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện Chư Păh (Gia Lai) - cho biết đoàn liên ngành đã trực tiếp khám nghiệm hiện trường, xác minh khu vực rừng bị phá tại xã Hà Tây (huyện Chư Păh).

​Cả làng vây bắt lâm tặc

TT - Rạng sáng 18-4, hàng trăm dân làng Kon Sơ Lăl (xã Hà Tây, huyện Chư Păh, Gia Lai) đã đón lõng và bắt hai ôtô chở gỗ lậu.

Trung Quốc: 27 cảnh sát bị trọng thương khi đụng độ với dân

TTO - Ít nhất 27 cảnh sát Trung Quốc đã bị thương trong một vụ đụng độ với người dân gần thành phố Côn Minh, thủ phủ tỉnh Vân Nam.