Thứ 4, ngày 21 tháng 4 năm 2021

Phát hiện liên quan với nhân viên karaoke mắc COVID-19, người đàn ông gọi xe cấp cứu đi cách ly

08/02/2021 12:49 GMT+7

TTO - Dù đã xét nghiệm âm tính nhưng khi phát hiện thông tin nhân viên quán karaoke Hương Sen (Cẩm Giàng, Hải Dương) dương tính với COVID-19, một người đàn ông gọi xe cấp cứu đến thẳng bệnh viện và cách ly.

Phát hiện liên quan với nhân viên karaoke mắc COVID-19, người đàn ông gọi xe cấp cứu đi cách ly - Ảnh 1.

Chốt kiểm soát phòng chống dịch do thân nhiệt, khai báo y tế ở Hải Dương - Ảnh: ANH CƯỜNG

Sáng 8-2, thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Hải Dương cho biết Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương tiếp nhận và cách ly 1 bệnh nhân nghi nhiễm COVID-19 ở huyện Cẩm Giàng vào ngày 7-2.

Đó là ông L.V.T. (54 tuổi, ở thôn Tiền, thị trấn Lai Cách, huyện Cẩm Giàng, Hải Dương). Ông T. bị sốt cách đây 8 ngày, sốt nóng, gai rét, thường về chiều và đêm, kèm theo ho.

Ngày 3-2, ông T. đến khám tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương, được đưa thẳng vào khoa truyền nhiễm, nằm cách ly và điều trị bằng kháng sinh, hạ sốt. Lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV 2 âm tính.

Ngày 4-2, được cho ra viện về nhà cách ly điều trị tiếp theo đơn. Khi về có mua thuốc tại nhà thuốc Thái Bình khoảng 10h ngày 4-2.

Ngày 5-2, bệnh nhân đến cơ quan giao ban, tiếp xúc với 2 người. Sau khi về nhà có mời bác sĩ Q. đến truyền dịch.

Ngày 7-2, bệnh nhân hết sốt, còn ho kèm đau tức ngực. Phát hiện thêm thông tin nhân viên quán karaoke Hương Sen dương tính (bệnh nhân và một số nhân viên trong cơ quan đến hát vào ngày 20-1).

Sau đó, ông T. gọi xe cấp cứu đến thẳng khoa truyền nhiễm Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương lúc 13h40 và được cách ly ngay.

Tình trạng khi vào viện, bệnh nhân tỉnh, mệt, không sốt, ho, tức ngực, khó thở nhẹ, có tổn thương kính mờ 2 trường phổi. Kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 nghi ngờ dương tính.

Bước đầu, kết quả điều tra đến thời điểm hiện tại có 25 trường hợp F1 và 12 trường hợp F2 của ông T..

Đến 6h sáng nay, tỉnh Hải Dương không có ca mắc mới. Tổng số ca bệnh cộng dồn trên địa bàn tỉnh đến hiện tại là 309 ca. Trong đó, ổ dịch tại huyện Cẩm Giàng rất phức tạp do nhiều bệnh nhân di chuyển phức tạp, tiếp xúc nhiều người và khai báo không đầy đủ.

Hải Dương tìm người đến 10 quán karaoke liên quan 13 ca nhiễm COVID-19 Hải Dương tìm người đến 10 quán karaoke liên quan 13 ca nhiễm COVID-19

TTO - 13 trường hợp nhiễm COVID-19 ở huyện Cẩm Giàng đều có yếu tố dịch tễ liên quan đến các quán karaoke. Do nhiều người chưa chủ động khai báo, chính quyền đang xét nghiệm tất cả người ở xung quanh các quán.

CHÍ TUỆ
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận