Thứ 3, ngày 7 tháng 12 năm 2021

Phát hiện 5 khu đất có yếu tố nước ngoài tại Khánh Hòa

16/07/2018 17:22 GMT+7

TTO - Tổ công tác liên ngành tỉnh Khánh Hòa đã phát hiện năm khu đất có yếu tố nước ngoài và hai trường hợp lập vi bằng mua bán đất trái phép.

Phát hiện 5 khu đất có yếu tố nước ngoài tại Khánh Hòa - Ảnh 1.

Khách nước ngoài tại khu phố Tây, TP Nha Trang (Khánh Hòa) - Ảnh: THÁI THỊNH

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa công bố văn bản trả lời ý kiến cử tri tại kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh sắp tới liên quan đến tình trạng người nước ngoài thuê người Việt Nam đứng tên để mua, bán đất ở và kinh doanh; tình trạng mua bán, sang nhượng đất đai trái phép tại khu vực Bắc Vân Phong.

UBND tỉnh Khánh Hòa đã thành lập Tổ công tác liên ngành để kiểm tra tình trạng người nước ngoài mua bán nhà đất không đúng quy định.

Tổ công tác liên ngành đã nắm thông tin của năm vị trí khu đất có yếu tố nước ngoài, trong đó hai khu đất tại huyện Vạn Ninh, hai khu đất tại thành phố Cam Ranh và một khu đất tại thị xã Ninh Hòa.

Đồng thời, tổ công tác liên ngành Khánh Hòa đã làm việc với Sở Tư pháp để nắm thông tin  công tác cấp vi bằng thừa phát lại thực hiện tại Sở Tư pháp. Kết quả xác minh, có một vi bằng ghi nhận việc giao dịch mua bán với diện tích đất lớn tại huyện Vạn Ninh (khoảng 87 ha đất nông nghiệp) và một vi bằng có hiện tượng mua bán đất trái phép.

Tổ công tác liên ngành Khánh Hòa đã thu thập và đang xác minh việc quản lý sử dụng của hai khu đất này. 

Đình chỉ chức vụ chủ tịch xã để lấn chiếm đất công đặc khu Bắc Vân Phong Đình chỉ chức vụ chủ tịch xã để lấn chiếm đất công đặc khu Bắc Vân Phong

TTO - Bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND xã Vạn Thạnh bị đình chỉ mọi chức vụ để điều tra những sai phạm trong công tác quản lý đất đai, trong đó có việc để xảy ra tình trạng lấn chiếm hơn 39 hecta đất công tại đặc khu Bắc Vân Phong.

THÁI THỊNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận