Chủ nhật, ngày 24 tháng 10 năm 2021

Phát hiện 21 trường hợp F1, F2 nhờ ứng dụng Bluezone

07/08/2020 13:41 GMT+7

TTO - Bộ trưởng Bộ Thông tin - truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng cho biết như vậy tại phiên họp trực tuyến của Chính phủ về công tác phòng chống COVID-19 sáng 7-8.

Phát hiện 21 trường hợp F1, F2 nhờ ứng dụng Bluezone - Ảnh 1.

Giao diện của ứng dụng Bluezone - Ảnh: THU HIẾN

Theo đó, ông Nguyễn Mạnh Hùng - bộ trưởng Bộ Thông tin - truyền thông - cho biết đến hết ngày 6-8 đã có hơn 8,5 triệu lượt cài đặt ứng dụng Bluezone. Mỗi ngày có thêm 2,5 triệu cài đặt mới. Các tỉnh có lượt cài đặt cao là Đà Nẵng, Quảng Nam, TP.HCM, Hà Nội và Quảng Ninh.

Theo ông Hùng, nhờ ứng dụng này, ngành y tế đã truy vết được 21 trường hợp F1, F2. Ông Hùng cho biết các địa phương cần đẩy mạnh việc tuyên truyền, vận động người dân cài đặt ứng dụng Bluezone để làm sao 30% - 45% dân số cài đặt ứng dụng này.

Bộ trưởng cho biết để phát huy tốt hiệu quả, ứng dụng này cần đạt 30 triệu lượt cài đặt, tốt nhất là 45 triệu cài đặt.

Phát hiện 21 trường hợp F1, F2 nhờ ứng dụng Bluezone - Ảnh 2.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chỉ đạo cuộc họp - Ảnh: VGP

Phát biểu chỉ đạo, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị mọi người dân có điện thoại thông minh thì cài đặt ứng dụng Bluezone.

Theo đó, các địa phương cần liên tục truyền thông, nâng cao ý thức người dân, không chủ quan, luôn cảnh giác trước dịch bệnh, truyền thông để cộng đồng hiểu hơn về nguy hiểm của chủng virus corona và nâng cao ý thức dự phòng.

Thủ tướng hoan nghênh tỉnh Quảng Nam và nhiều địa phương đã thành lập tổ cộng đồng để vận động nhân dân, tiếp tục đi từng ngõ, gõ từng nhà, những khu có nhiều nguy cơ để phòng chống dịch bệnh hiệu quả hơn.

Vì sao cần cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone? Vì sao cần cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone?

TTO - Bluezone được ví như một chiếc 'khẩu trang điện tử' bởi đây là ứng dụng có thể giúp người sử dụng bảo vệ bản thân và cộng đồng trước nguy cơ tiếp xúc và lây nhiễm COVID-19.

TIẾN LONG - THẢO LÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận