Đề nghị Đà Nẵng hỗ trợ xét nghiệm COVID-19 cho du khách trước khi về TP.HCM

07/08/2020 13:21 GMT+7

TTO - Sở Y tế TP.HCM đề nghị Sở Y tế TP Đà Nẵng hỗ trợ, chỉ đạo thực hiện xét nghiệm kiểm tra COVID-19 khách du lịch đang ở tại Đà Nẵng trước khi những người này trở về địa phương.

Đề nghị Đà Nẵng hỗ trợ xét nghiệm COVID-19 cho du khách trước khi về TP.HCM - Ảnh 1.

Nhân viên y tế lưu mẫu phết dịch họng, mũi người dân TP.HCM rời Đà Nẵng từ ngày 1-7 để gởi về các đơn vị có năng lực xét nghiệm khẳng định COVID-19 trên địa bàn TP.HCM - Ảnh: XUÂN MAI

Nhằm đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19 cho các chuyến bay chở khách từ Đà Nẵng trở về và hạn chế tối đa nguy cơ dịch bệnh lan rộng trong cộng đồng, sáng 7-8, Sở Y tế TP.HCM có công văn gởi đến Sở Y tế TP Đà Nẵng về việc hỗ trợ xét nghiệm, kiểm tra COVID-19 cho người từ Đà Nẵng về TP.HCM.

Theo đó, Sở Y tế TP.HCM đề nghị Sở Y tế TP Đà Nẵng hỗ trợ, chỉ đạo thực hiện xét nghiệm kiểm tra COVID-19 cho khách du lịch đang ở Đà Nẵng trước khi những người này về lại TP.HCM. 

Trước đó, ngày 6-8, UBND TP Đà Nẵng đã gửi công văn số 5206/UBND-SDL gửi UBND TP.HCM, UBND TP Hà Nội, Bộ Giao thông vận tải về việc hỗ trợ du khách đang ở tại TP Đà Nẵng trở về địa phương. Tính đến ngày 5-8, tại Đà Nẵng có khoảng 1.695 du khách còn ở lại TP đăng ký với Trung tâm Hỗ trợ du khách Đà Nẵng, trong đó 961 du khách có nguyện vọng trở về Hà Nội và 734 người muốn về TP.HCM. 

Cùng ngày, trong cuộc họp Ban điều phối hoạt động tiếp nhận người thuộc diện cách ly y tế tại sân bay Tân Sơn Nhất, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu và các đơn vị liên quan đã thống nhất phương án cách ly tập trung tất cả những hành khách trở về từ Đà Nẵng đủ 14 ngày. 

TP.HCM: người về từ Đà Nẵng được phân làm 2 nhóm để xét nghiệm COVID-19 TP.HCM: người về từ Đà Nẵng được phân làm 2 nhóm để xét nghiệm COVID-19

TTO - Tính đến ngày 5-8, TP.HCM đã tiếp nhận khoảng 37.000 người về từ Đà Nẵng. Số người này sẽ được phân loại theo nhóm nguy cơ để thực hiện khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm.

XUÂN MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận