Ấn tượng Việt Nam Ấn tượng Việt Nam Ấn tượng Việt Nam
18/03/2022 14:14 GMT+7

Phát động 'mở cửa lại du lịch trong điều kiện bình thường mới'

CHÍ QUỐC
CHÍ QUỐC

TTO - Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch phát động 'Mở cửa lại du lịch trong điều kiện bình thường mới'. TP.HCM và 13, tỉnh thành ĐBSCL sẽ thống nhất quy định về phòng chống dịch.

Phát động mở cửa lại du lịch trong điều kiện bình thường mới - Ảnh 1.

Ký kết hợp tác phát triển du lịch đến năm 2025 giữa TP.HCM và 13 địa phương vùng Đồng bằng sông Cửu Long - Ảnh: HỮU THỌ

Ngày 18-3, tại tỉnh Bạc Liêu đã diễn ra hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2022 và chương trình liên kết hợp tác phát triển du lịch TP.HCM - Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).

Tại hội nghị, ông Đoàn Văn Việt, thứ trưởng Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch, đã phát động "Mở cửa lại du lịch trong điều kiện bình thường mới".

Ông Việt yêu cầu TP.HCM và các tỉnh ĐBSCL tiếp tục đảm bảo các điều kiện phòng chống dịch; phát triển sản phẩm du lịch đáp ứng xu hướng mới của thị trường; phát huy vai trò của các công ty lữ hành trong việc kết nối các điểm tham quan trong khu vực thành chương trình tổng thể khám phá cả vùng cho du khách trong và ngoài nước nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu du lịch, mang đến những trải nghiệm dài ngày, đa dạng hơn cho du khách.

Ngoài ra, ông Việt cũng yêu cầu nâng cấp cơ sở vật chất, kỹ thuật, tăng cường nhân lực du lịch; tăng cường liên kết truyền thông, xúc tiến quảng bá thu hút du khách; tăng cường thu hút đầu tư lĩnh vực du lịch cũng như tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động du lịch, nâng cao năng lực cạnh tranh điểm đến.

Bà Phan Thị Thắng, phó chủ tịch UBND TP.HCM, cho rằng thực tế đã qua đòi hỏi TP.HCM và các tỉnh, thành trong vùng ĐBSCL cần thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa việc hợp tác để tăng hiệu quả liên kết và thu hút khách du lịch. Bà Thắng đề xuất tăng cường xây dựng sản phẩm liên tuyến giữa TP.HCM và 13 địa phương và các sản phẩm liên tuyến phải mới hơn và nhất là phải đảm bảo cho du khách an toàn với dịch COVID-19.

Bà Thắng đề nghị TP.HCM và các tỉnh thành ĐBSCL cùng thực hiện nhất quán quy định của Bộ Y tế và ban hành các quy định phòng chống dịch bệnh, các quy trình xử lý liên quan đến dịch COVID-19 kịp thời, phù hợp với tình hình thực tiễn để tạo điều kiện cho doanh nghiệp tổ chức tour tuyến và tạo sự an tâm, khuyến khích du khách đi du lịch..

Ký kết quy chế phối hợp phát triển du lịch TP.HCM và 13 địa phương ĐBSCL

Tại hội nghị, lãnh đạo TP.HCM và 13 tỉnh, thành ĐBSCL thống nhất triển khai chương trình liên kết hợp tác phát triển du lịch năm 2022 và ký kết quy chế phối hợp thực hiện thỏa thuận liên kết hợp tác phát triển du lịch TP.HCM và 13 tỉnh, thành ĐBSCL đến năm 2025.

Sẽ có một số sự kiện được tổ chức như: tọa đàm đánh giá, góp ý và đề xuất phát triển các chương trình du lịch liên kết TP.HCM và 13 tỉnh, thành ĐBSCL với chủ đề "Khơi nguồn dòng chảy Phương Nam"; xây dựng và công bố trang tin điện tử du lịch vùng TP.HCM và 13 tỉnh, thành ĐBSCL.

Ngoài ra, TP.HCM và 13 tỉnh, thành ĐBSCL đẩy mạnh triển khai xúc tiến các hoạt động quảng bá, ứng dụng triển khai bộ nhận diện thương hiệu du lịch vùng đã được công bố trong các hoạt động du lịch tại các địa phương; quảng bá du lịch vùng trên các kênh truyền thông của 14 địa phương cùng với các phương tiện truyền thông hiện đại, đặc biệt là Internet, vai trò mạng xã hội nhằm nâng cao hiệu quả truyền thông...

Du khách đến Kiên Giang chơi Tết, hầu hết chọn Phú Quốc Du khách đến Kiên Giang chơi Tết, hầu hết chọn Phú Quốc

TTO - Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Kiên Giang đón hơn 80.000 lượt khách đến du xuân, trong đó có hơn 66.000 lượt khách đến với đảo ngọc Phú Quốc nghỉ dưỡng. Số lượng tăng đột biến nhưng dịch vụ phục vụ khách cơ bản bình ổn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên