12/11/2021 15:51 GMT+7

Cần Thơ mở cửa du lịch sau thời gian 'ngủ đông'

CHÍ QUỐC
CHÍ QUỐC

TTO - Thành phố Cần Thơ có kế hoạch mở lại hoạt động du lịch sau thời gian dài 'ngủ đông' do ảnh hưởng dịch COVID-19.

Cần Thơ mở cửa du lịch sau thời gian ngủ đông - Ảnh 1.

Khách tham quan chợ nổi Cái Răng ở thành phố Cần Thơ trước khi bùng phát dịch COVID-19 lần thứ 4 - Ảnh: CHÍ QUỐC

Ngày 12-11, Văn phòng UBND TP Cần Thơ cho biết UBND thành phố vừa ban hành kế hoạch phục hồi, kích cầu du lịch của thành phố từ nay đến năm 2022.

Theo đó, thành phố sẽ triển khai các hoạt động phục hồi du lịch gồm: rà soát, lập danh sách lực lượng lao động trong lĩnh vực du lịch chưa được tiêm vắc xin phòng COVID-19 để có cơ sở phân bổ vắc xin; triển khai các chính sách hỗ trợ các doanh nghiệp, người lao động trong ngành du lịch.

Củng cố, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ lao động trong ngành du lịch; tham gia Ngày hội du lịch TP.HCM lần thứ 17 năm 2021 theo hình thức trực tuyến; tổ chức hội chợ du lịch trực tuyến Cần Thơ năm 2021…

Đáng chú ý, thành phố sẽ tổ chức thí điểm chương trình tham quan du lịch an toàn qua chương trình tham quan tại các khu, điểm du lịch trên địa bàn các quận Ninh Kiều, Bình Thủy, Cái Răng và huyện Phong Điền cho các đối tượng khách du lịch phù hợp, trên cơ sở đó sẽ mở rộng cho toàn thành phố, từng bước khôi phục hoạt động ngành du lịch sau một thời gian dài "ngủ đông".

Thành phố cũng dự kiến các hoạt động kích cầu du lịch năm 2022 trong điều kiện "bình thường mới", trong đó có phát triển đa dạng các sản phẩm đáp ứng xu hướng mới của thị trường.

Cụ thể, sẽ tổ chức khảo sát, đánh giá định hướng phát triển các loại hình sản phẩm du lịch bền vững, du lịch an toàn, du lịch gắn với thiên nhiên và bảo vệ sức khỏe, phù hợp với quy hoạch tổng thể phát triển du lịch của thành phố.

Ngoài ra, thành phố sẽ thu hút đầu tư phát triển sản phẩm du lịch đáp ứng nhu cầu thay đổi đa dạng của thị trường như sản phẩm, dịch vụ kinh tế ban đêm, du lịch ẩm thực, du lịch nông nghiệp, du lịch sinh thái và du lịch MICE (du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, triển lãm)…

Để thực hiện kế hoạch này, UBND TP Cần Thơ yêu cầu UBND các quận, huyện khuyến khích người dân địa phương tham gia cung cấp dịch vụ du lịch và thể hiện thái độ cởi mở, thân thiện, sẵn sàng chào đón và giúp đỡ du khách đến tham quan khu, điểm du lịch tại địa phương, đồng thời phối hợp Sở Văn hóa - thể thao và du lịch thành phố và các đơn vị có liên quan trong việc kiểm tra, giám sát hoạt động du lịch trên địa bàn, đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Phú Quốc bắt đầu đón du khách quốc tế vào ngày 20-11 Phú Quốc bắt đầu đón du khách quốc tế vào ngày 20-11

TTO - Ông Bùi Quốc Thái - giám đốc Sở Du lịch Kiên Giang - cho biết Bộ VH-TT&DL đã thống nhất kế hoạch của tỉnh chuẩn bị các khu lưu trú, điểm tham quan thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc vào ngày 20-11.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận