Phát động 'ATM - Túi thuốc cứu người' tại TP.HCM

25/08/2021 14:55 GMT+7

TTO - Các bệnh nhân F0 tại TP.HCM đủ điều kiện cách ly tại nhà sẽ được tặng túi thuốc và kết nối với y bác sĩ để được tư vấn, điều trị.

Phát động ATM - Túi thuốc cứu người tại TP.HCM - Ảnh 1.

Các y bác sĩ thăm khám, tư vấn cho những bệnh nhân FO đang điều trị tại nhà ở phường 7, Q.Phú Nhuận, TP.HCM - Ảnh: DUYÊN PHAN

Thông tin từ Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cho biết đơn vị này đang phối hợp cùng Hội Thầy thuốc trẻ TP.HCM thực hiện chương trình "ATM - Túi thuốc cứu người" nhằm tư vấn, hỗ trợ điều trị các F0 tại nhà, giúp bệnh nhân mau chóng hồi phục, góp phần giảm tải cho các bệnh viện trong cuộc chiến với dịch COVID-19.

Theo đó, các bệnh nhân F0 tại TP.HCM đủ điều kiện cách ly tại nhà sẽ được tặng túi thuốc và kết nối với y bác sĩ để được tư vấn, điều trị.

Bên cạnh việc được tặng một túi thuốc với danh mục theo hướng dẫn của Bộ Y tế gồm các thuốc thông thường hỗ trợ điều trị triệu chứng, trong túi thuốc sẽ có thêm thuốc kháng viêm và thuốc kháng đông để hạn chế các cục máu đông nhỏ ảnh hưởng đến việc cấp oxy cho cơ thể người bệnh. 

Đồng thời, các bệnh nhân F0 còn được kết nối, nhận sự tư vấn chuyên môn của đội ngũ y bác sĩ để chữa bệnh đúng cách, an toàn và hiệu quả.

Ngay sau khi phát động, anh Đặng Hồng Anh, chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, đã ủng hộ 1.000 túi thuốc, cùng với đó là nhiều đơn vị, doanh nghiệp cũng nhanh chóng tham gia hưởng ứng chương trình.

Mọi sự ủng hộ và đóng góp cho chương trình xin gửi về:

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, số tài khoản: 002.100.0466369

Ngân hàng Thương mại CP Ngoại thương Việt Nam

Nội dung chuyển khoản: ATM - túi thuốc cứu người

TP.HCM chuẩn bị 100.000 túi thuốc cung cấp cho F0 điều trị tại nhà TP.HCM chuẩn bị 100.000 túi thuốc cung cấp cho F0 điều trị tại nhà

TTO - Tại TP.HCM, số trường hợp F0 đang cách ly, theo dõi, điều trị tại nhà là 41.955 người. Thành phố chuẩn bị sử dụng thuốc Molnupiravir cho F0 điều trị tại nhà.

HÀ THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận