05/03/2020 22:41 GMT+7

Phạt 5 triệu đồng người lập nhóm chat báo điểm thổi nồng độ cồn

VĂN ĐỊNH
VĂN ĐỊNH

TTO - Lập nhóm Zalo thông báo cho bạn bè, người thân tránh chốt kiểm tra, đo nồng độ cồn, một người bị Công an TP Hà Tĩnh xử phạt hành chính 5 triệu đồng.

Phạt 5 triệu đồng người lập nhóm chat báo điểm thổi nồng độ cồn - Ảnh 1.

Sau khi lập nhóm chat để thông báo cho các thành viên né tránh chốt thổi nồng độ cồn, ông P.V.T. bị xử phạt 5 triệu đồng - Ảnh: Cơ quan công an

Ngày 5-3, tin từ Công an TP Hà Tĩnh cho biết đơn vị này ra quyết định xử phạt hành chính 5 triệu đồng đối với ông P.V.T., 44 tuổi, trú trên địa bàn, về hành vi lập nhóm Zalo thông báo các thành viên biết những điểm của CSGT bắn nồng độ cồn để né tránh vi phạm.

Thời gian qua, Công an TP Hà Tĩnh triển khai các chốt xử lý người điều khiển phương tiện vi phạm nồng độ cồn thì xuất hiện một số cá nhân lập các hội nhóm Zalo, Facebook… để thông báo cho các thành viên trong nhóm biết.

Quá trình xác minh, cơ quan công an phát hiện ông P.V.T. lập một nhóm chat, thường đăng thông tin về thời gian, địa điểm của các chốt thổi nồng độ cồn của CSGT. Tại trụ sở công an, ông P.V.T. thừa nhận việc làm của mình trái với quy định pháp luật. 

Cơ quan công an xét thấy ông P.V.T. đã vi phạm về việc thu thập, xử lý và sử dụng thông tin của tổ chức, cá nhân khác mà không được sự đồng ý, hoặc sai mục đích theo quy định của pháp luật được quy định tại nghị định 174/2013/NĐ-CP, từ đó xử phạt hành chính 5 triệu đồng đối với ông P.V.T..

'Tôi không thổi độ cồn, không lập biên bản đó làm gì tôi?'

TTO - 'Tôi không thổi độ cồn, không lập biên bản đó làm gì tôi?', người đàn ông tại quận 9, TP.HCM không chịu thổi vào máy đo, sau đó bỏ xe máy đi bộ về dưới sự khuyến khích của hai phụ nữ đi cùng.

VĂN ĐỊNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên