29/06/2022 14:17 GMT+7

Pháp: Thành phố Paris sắp thu phí đỗ xe máy chạy xăng

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam

Người điều khiển xe máy chạy xăng sẽ bắt đầu phải trả tiền đỗ xe ở Paris từ tháng 9/2022 nhằm mục đích giảm tiếng ồn và ô nhiễm. Xe máy điện vẫn được miễn phí chỗ đỗ xe.

Pháp: Thành phố Paris sắp thu phí đỗ xe máy chạy xăng - Ảnh 1.

Thành phố Paris sắp thu phí đỗ xe máy chạy xăng. Ảnh: reuters.com

Khoản phí mới là cam kết khi tranh cử của thị trưởng thành phố Paris Anne Hidalgo và được dự kiến thực hiện vào tháng 1/2022. Tuy nhiên, biện pháp này đã bị trì hoãn khi bà Hidalgo trở thành ứng cử viên tranh cử tổng thống Pháp vào mùa Xuân năm nay.

David Belliard-  lãnh đạo đảng Xanh trong Hội đồng Paris- cho biết, thành phố Paris đang hướng tới điều chỉnh tốt hơn việc sử dụng không gian công cộng.

Ông Belliard nói: 'Có rất nhiều vấn đề về các bãi đỗ xe. Và chúng tôi cần phải giảm mức độ tiếng ồn và ô nhiễm đáng lo ngại. Bãi đỗ xe máy điện vẫn được miễn phí, còn những người không có lựa chọn nào khác ngoài chiếc xe máy động cơ chạy xăng có thể mua đăng ký gửi ở các bãi đỗ xe ngầm'.

Ông không cho biết chi tiết về phí đậu xe mới, nhưng cho biết người đi xe máy sẽ trả mức phí đỗ xe thấp hơn so với người lái xe ô tô.

Một năm trước đó, chính quyền thành phố Paris cho biết, những người đi xe máy không phải cư dân Paris sẽ phải trả 3 euro (3,2 USD) mỗi giờ để đỗ xe ở 11 quận trung tâm của thủ đô nước Pháp và 2 euro cho các khu vực ngoại ô, tương ứng khoảng một nửa chi phí đỗ xe ô tô.

Trong những năm gần đây, thị trưởng Hidalgo đã cho xây dựng một mạng lưới các làn đường mới dành cho xe đạp và tăng phí đỗ xe ô tô nhằm hướng người dân Paris tới các lựa chọn giao thông thân thiện với môi trường hơn.Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên