04/10/2022 16:12 GMT+7

Pháp hủy bỏ kế hoạch chặt cây và xây cửa hàng dưới chân Tháp Eiffel

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam

Văn phòng Thị trưởng Paris đã từ bỏ kế hoạch xây dựng các tòa nhà mới xung quanh chân Tháp Eiffel sau nhiều tháng bị các nhà bảo vệ môi trường và người dân phản đối.

Pháp hủy bỏ kế hoạch chặt cây và xây cửa hàng dưới chân Tháp Eiffel - Ảnh 1.

Tháp Eiffel ở thủ đô Paris, Pháp. Ảnh: afp.com

Theo kế hoạch cũ, khoảng 20 cây xanh lâu năm xung quanh khu vực Tháp Eiffel sẽ bị đốn hạ và sẽ xây dựng quán cà phê, cửa hàng, nhà vệ sinh và trạm ký gửi hành lý tại đây.

Phó Thị trưởng thành phố Paris, ông Emmanuel Gregoire nói với Tạp chí Journal du Dimanche rằng: 'Chúng tôi hủy bỏ tất cả các dự án xây dựng dưới chân tháp, nhưng việc tái tạo cảnh quan vẫn được duy trì'.

Quyết định dừng chặt cây xanh đã được giới chức Paris đưa ra từ tháng 5 do bị người dân địa phương phản đối dữ dội.

Tái tạo cảnh quan là một phần trong kế hoạch thay đổi không gian xung quanh địa điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng này. Chính quyền thành phố Paris đang cố gắng hoàn thành nhiều mục tiêu để tổ chức Olympics Paris vào năm 2024.

Ước tính, vào mùa cao điểm, khoảng 150.000 du khách đã đến thăm Tháp Eiffel mỗi ngày, trong đó có 20.000 - 30.000 người leo lên ngọn tháp. Nhìn chung, tòa tháp này thu hút khoảng 7 triệu khách du lịch mỗi năm.

Các nhà vận động rất vui mừng vì kế hoạch xây dựng các tòa nhà mới và chặt cây xanh đã bị loại bỏ.Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên