26/06/2020 10:54 GMT+7

Tháp Eiffel đón khách trở lại sau 3 tháng đóng cửa do COVID-19

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam

Ngày 25/6, Tháp Eiffel đã mở cửa trở lại lần đầu tiên sau 3 tháng đóng cửa do lệnh phong tỏa nhằm ngăn chặn dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 lây lan.

Tháp Eiffel đón khách trở lại sau 3 tháng đóng cửa do COVID-19 - Ảnh 1.

Những người khách đầu tiên xếp hàng tham quan tháp Eiffel, tại Paris, ngày 25/6/2020. Ảnh: apnews.com

Tháp Eiffel sẽ đón những du khách đầu tiên kể từ 10h sáng (theo giờ địa phương, tức 15h chiều giờ Việt Nam). Đây là thời điểm mang tính biểu tượng khi Pháp bắt đầu nối lại hoạt động của ngành du lịch sau thời gian tạm ngừng vì đại dịch COVID-19.

Thông báo trên trang web của Ban quản lý Tháp Eiffel nêu rõ tòa tháp kim loại nặng 10 nghìn tấn này sẽ đón khách trở lại sau thời gian đóng cửa dài nhất kể từ Chiến tranh Thế giới thứ Hai. Tuy nhiên, trước mắt sẽ giới hạn số lượng du khách tham quan trong cùng một thời điểm tại mỗi tầng tháp, đồng thời bắt buộc tất cả những người trên 11 tuổi phải đeo khẩu trang. Trong khi đó, tầng cao nhất vẫn sẽ tiếp tục đóng cửa do không gian thang máy vận chuyển khách từ tầng hai lên tầng cao tương đối nhỏ, không đảm bảo quy định giãn cách xã hội để hạn chế nguy cơ lây lan dịch COVID-19.

Tất cả các du khách cũng có thể ngắm nhìn quang cảnh thủ đô Paris từ Tháp Eiffel với điều kiện họ phải leo cầu thang bộ.

Trước đó, các du khách có nguyện vọng tới thăm công trình nổi tiếng này đã có thể đặt vé trực tuyến từ ngày 18/6.

Tổng giám đốc công ty SITE chuyên quản lý và vận hành Tháp Eiffel, ông Patrick Branco Ruivo, cho biết khu vực đỉnh tháp sẽ mở cửa lại vào ngày 15/7, song chỉ 8 khách được phép sử dụng thang máy cùng lúc lên tham quan khu vực này, thay vì 45 du khách như thông thường. Ông cũng cho biết thêm việc Tháp Eiffel đóng cửa 104 ngày khiến công ty này thất thu tới 27 triệu euro (30 triệu USD). Thông thường danh thắng nổi tiếng này thu hút khoảng 7 triệu lượt khách tham quan mỗi năm và 75% trong số này là khách nước ngoài.Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận