Tag: phần mềm gián điệp

Mã độc: Vũ khí đắc lực thời chiến tranh mạng

TTCT - Theo báo cáo Các mối đe dọa trực tuyến quý 1-2023 của Hãng bảo mật Avast, virus đánh cắp thông tin vẫn là một trong những mối đe dọa hàng đầu, với nguy cơ lây nhiễm tổng thể tăng 22% so với quý 4-2022.

'Watergate' của EU? Vụ bê bối phần mềm gián điệp ngày càng tăng

TTO - Các nhà lập pháp châu Âu (EU) đang điều tra và báo cáo tạm thời là đã phát hiện nhiều quốc gia sử dụng phần mềm gián điệp Pegasus để theo dõi các chính trị gia, nhà báo, nhà hoạt động, nhà bất đồng chính kiến.

Google cảnh báo phần mềm của Ý tấn công smartphone dùng iOS và Android

TTO - Google cho biết nhiều điện thoại thông minh chạy các hệ điều hành iOS và Android tại Ý và Kazakhstan đã bị xâm nhập trái phép thông qua phần mềm của Công ty RCS Lab có trụ sở tại Ý.

Điện thoại của thủ tướng Tây Ban Nha 'dính' phần mềm gián điệp Pegasus

TTO - Ngày 2-5, giới chức Tây Ban Nha xác nhận điện thoại di động của Thủ tướng Pedro Sanchez và Bộ trưởng Quốc phòng Margarita Robles đã bị cài phần mềm gián điệp Pegasus từ giữa năm ngoái.

Ba Lan xác nhận mua phần mềm gián điệp Pegasus của Israel

TTO - Ông Jaroslaw Kaczynski - lãnh đạo Đảng cầm quyền Pháp luật và công lý (Pis) của Ba Lan - cho biết nước này đã mua phần mềm Pegasus (do công ty Israel phát triển), song phủ nhận cáo buộc dùng nó để do thám phe đối lập.

Phần mềm gián điệp của Israel được dùng để tấn công nhân viên sứ quán Mỹ

TTO - Vụ tấn công mạng nhằm vào các nhân viên Đại sứ quán Mỹ tại một nước châu Phi là vụ việc đầu tiên phần mềm gián điệp Pegasus (do công ty Israel phát triển) được dùng để tấn công các viên chức Mỹ.

Nở rộ phần mềm gián điệp, giá nào cũng có

TTO - "Những công cụ này ngày càng rẻ. Giờ đây không chỉ các cơ quan tình báo hàng đầu thế giới mà các chính phủ nước nhỏ, sở cảnh sát địa phương cũng có thể mua chúng", nhà nghiên cứu Allie Funk nói về các phần mềm gián điệp.

Cả ngàn nhà báo, chính trị gia trên thế giới bị mã độc theo dõi

TTO - Điều tra của các tờ báo lớn cho biết một phần mềm do công ty tư nhân Israel phát triển đã được dùng để theo dõi các nhà báo, chính trị gia, các nhà hoạt động trên toàn thế giới qua điện thoại di động.

Cảnh báo trang web giả mạo Công an Hà Nội đặc biệt nguy hiểm

TTO - Nếu người dùng truy cập vào trang web giả mạo Công an Hà Nội, thiết bị truy cập sẽ tự động tải về tệp tin gắn mã độc có thể nghe lén cuộc gọi, đánh cắp dữ liệu, trong đó có cả tin nhắn thông báo số dư tài khoản ngân hàng, mã OTP...

Người phụ nữ mất 6,1 tỉ trong tài khoản sau khi cài 'phần mềm Bộ Công an'

TTO - Người phụ nữ ở Hà Nội nghe lời một người tự xưng là cán bộ điều tra cài đặt app mang tên 'Bộ Công an' đã bị rút 6,1 tỉ đồng trong tài khoản.