Thứ 2, ngày 16 tháng 5 năm 2022

Thông tin dịch vụ

Phần mềm cân bằng dinh dưỡng cho mẹ và bé

04/05/2021 10:25 GMT+7

Mới đây, Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai Phần mềm 'Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 đến 60 tháng tuổi' cho các cơ sở y tế địa phương.

Phần mềm cân bằng dinh dưỡng cho mẹ và bé - Ảnh 1.

Phần mềm hiện cung cấp một ngân hàng thực đơn hơn 1.300 món

Diễn ra tại TP. Cần Thơ, hội nghị có sự tham dự của TS. Trần Đăng Khoa - Phó Vụ trưởng, Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em (Bộ Y tế), đại diện Sở Y tế Cần Thơ và Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP. Cần Thơ; Lãnh đạo Khoa Sản/khoa Dinh dưỡng và đại diện các bệnh viện tuyến Trung ương, các bệnh viện công lập, tư thục và các Trung tâm Y tế của TP. Cần Thơ. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi hội nghị thúc đẩy triển khai Phần mềm cho toàn bộ hệ thống y tế trung ương và tuyến tỉnh toàn quốc để triển khai Phần mềm kéo dài từ tháng 4-2021.

Tại Hội nghị, hơn 130 lãnh đạo và cán bộ y tế tham dự đã được cán bộ kỹ thuật của Công ty Ajinomoto Việt Nam chia sẻ về mục đích, ý nghĩa, các nội dung của Phần mềm cùng với vai trò, chức năng, nhiệm vụ và cách thức triển khai hiệu quả Phần mềm/Website đến các đối tượng liên quan.

Được biết, Phần mềm do Công ty Ajinomoto Việt Nam phối hợp với Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em và Viện Dinh dưỡng Quốc gia phát triển từ tháng 5-2018 và chính thức được Bộ Y tế công bố triển khai trên toàn quốc từ tháng 12-2020.

Phần mềm cân bằng dinh dưỡng cho mẹ và bé - Ảnh 2.

Ông Hà Ngọc Phước (Trưởng Chi nhánh Kinh doanh Khu vực Mekong - Công ty Ajinomoto Việt Nam)

"Các thực đơn của Phần mềm được nghiên cứu và phát triển theo quy trình bài bản và nhận được sự tư vấn, đánh giá của Hội đồng khoa học - Viện Dinh dưỡng Quốc gia, các chuyên gia về dinh dưỡng, sản, nhi, chuyên gia ẩm thực 3 miền Bắc, Trung, Nam. Đồng thời, các bà mẹ mang thai và nuôi con nhỏ cũng được mời tham gia khảo sát, cho ý kiến".

Ông Hà Ngọc Phước (Trưởng Chi nhánh Kinh doanh Khu vực Mekong - Công ty Ajinomoto Việt Nam)

Phần mềm hiện cung cấp một ngân hàng thực đơn phong phú gồm hơn 1.300 món ăn cho bà mẹ mang thai và cho con bú và sẽ tiếp tục được phát triển phong phú lên đến hơn 2.500 món, bổ sung thực đơn cho bé dưới 5 tuổi. Các thực đơn trong ngân hàng đảm bảo cân đối các chất dinh dưỡng, đa dạng thực phẩm, đáp ứng đủ về năng lượng, nhu cầu canxi, rau và trái cây, phù hợp đặc tính sinh lí, khẩu vị vùng miền, ngon miệng và dễ dàng áp dụng.

Phần mềm còn cho phép người dùng tự xây dựng thực đơn mới cân bằng dinh dưỡng từ các món ăn trong ngân hàng thực đơn, phù hợp với điều kiện cá nhân, sở thích, thu nhập…

Bên cạnh đó, Phần mềm cũng cung cấp công cụ theo dõi tình trạng sức khỏe của bà mẹ và trẻ em, công cụ kiểm tra chế độ dinh dưỡng hiện tại, cùng nhiều nội dung tư vấn sức khỏe, dinh dưỡng và các thông tin bổ ích khác.

Thông qua Hội nghị này, Bộ Y tế chỉ đạo các cơ sở y tế khám chữa bệnh có khoa sản/chuyên sản trên toàn TP. Cần Thơ triển khai giới thiệu và truyền thông về Phần mềm tới Phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và những người chăm sóc trẻ nhỏ dưới 5 tuổi, để từ đó Phần mềm được tiếp cận rộng rãi trong cộng đồng, đóng góp vào chăm sóc dinh dưỡng sức khỏe cho bà mẹ và trẻ em tại Việt Nam.

Phần mềm được cung cấp hoàn toàn miễn phí tại website: www.dinhduongmevabe.com.vn Người dùng chỉ cần đăng ký một tài khoản để sử dụng đầy đủ các chức năng.

Để đăng ký sử dụng miễn phí Phần mềm, người dùng cũng có thể quét mã QR code:

qr

T.D.V - A.Đ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận