Thứ 4, ngày 29 tháng 6 năm 2022

Phản ảnh việc nhà văn hóa bị xâm hại, gia đình trưởng thôn bị tạt mắm tôm

31/03/2022 14:54 GMT+7

TTO - Sau khi phản ảnh việc nhà văn hóa thôn bị một người dân cho phá tường và nhà vệ sinh thì ông Vũ Văn Việt - trưởng thôn Xuân Tiến, xã Bắc Hưng, huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng - đã bị đe dọa và kẻ lạ sau đó ném mắm tôm vào nhà.

Phản ảnh việc nhà văn hóa bị xâm hại, gia đình trưởng thôn bị tạt mắm tôm - Ảnh 1.

Chất bẩn là mắm tôm được nhóm người lạ mặt ném vào khu vực nhà ông Vũ Văn Việt, trưởng thôn Xuân Tiến - Ảnh: NVCC

Ngày 31-3, ông Đoàn Quốc Hùng - chủ tịch UBND xã Bắc Hưng - xác nhận mới đây xảy ra vụ việc gia đình ông Vũ Văn Việt (64 tuổi, trưởng thôn Xuân Tiến) bị ném mắm tôm và bị nhiều người lạ kéo đến nhà đe dọa.

Liên quan vụ việc này, hiện nay cơ quan Công an huyện Tiên Lãng đang phối hợp để điều tra.

Trước đó, ông Vũ Văn Việt đã có đơn trình báo gửi cơ quan chức năng về việc ông P.V.T. (người xã Đông Hưng, huyện Tiên Lãng) mua mảnh đất của gia đình ông B.C.N. nằm giáp phía bắc Nhà văn hóa thôn Xuân Tiến.

Để lối đi vào mảnh đất đã mua được rộng rãi, ngày 30-12-2021, ông T. tự ý cho xe cẩu phá tường bao và nhà vệ sinh của Nhà văn hóa thôn Xuân Tiến. Ngay khi phát hiện sự việc, ông Việt cùng một số cán bộ thôn đã ra ngăn chặn, đồng thời báo cáo sự việc lên lãnh đạo UBND xã Bắc Hưng.

Phản ảnh việc nhà văn hóa bị xâm hại, gia đình trưởng thôn bị tạt mắm tôm - Ảnh 2.

Khu vực kênh nước và Nhà văn hóa thôn Xuân Tiến, xã Bắc Hưng, huyện Tiên Lãng, Hải Phòng bị xâm hại - Ảnh: T.THẮNG

Đến ngày 26-1, ông T. dẫn theo hàng chục người có cả hung khí tìm đến nhà ông Việt để chửi bới, đe dọa. Thấy vậy, ông Việt đã báo cáo Đảng ủy và UBND xã Bắc Hưng.

Theo ông Việt, tại trụ sở UBND xã Bắc Hưng, ông T. sau đó đã xin lỗi và hứa sẽ xây trả lại tường bao cùng công trình vệ sinh nhà văn hóa thôn nhưng ngày 24-3, ông T. tiếp tục thuê xe để đổ đất vào diện tích đất thuộc Nhà văn hóa thôn Xuân Tiến và lấn chiếm dòng kênh liền kề để làm đường đi vào mảnh đất đã mua.

Phát hiện sự việc, ông Việt tiếp tục trình báo UBND xã Bắc Hưng và ông Đoàn Quốc Hùng - chủ tịch UBND xã Bắc Hưng - đã trực tiếp xuống kiểm tra, lập biên bản yêu cầu ông T. dừng việc thi công.

Ngoài ra, lãnh đạo xã Bắc Hưng cũng giao cơ sở thôn tổ chức xây lại tường bao của Nhà văn hóa thôn Xuân Tiến trong khi chờ giải quyết tiếp theo.

"Khi thôn xây lại tường bao thì ông T. tiếp tục có hành vi ra đe dọa, chửi bới. Khoảng 21h45 ngày 28-3, gia đình tôi bị nhóm người lạ mặt ném mắm tôm vào nhà" - ông Việt cho hay.

Thời điểm nhà ông Việt bị tạt mắm tôm, anh Vũ Văn Quảng (con trai ông Việt) đi làm về phát hiện và có đuổi theo nhưng bị nhóm này dùng hung khí uy hiếp, khiến anh này ngã ra đường, bị gãy chân.

Liên quan vụ việc, lãnh đạo UBND huyện Tiên Lãng cho biết đã nghe được thông tin và có chỉ đạo giao Công an huyện Tiên Lãng khẩn trương xác minh.

Một gia đình Một gia đình 'kêu cứu' vì liên tục bị kẻ lạ mặt đe dọa, ném đá, tạt chất bẩn

TTO - Gần 2 năm, gia đình chị L.T.T.N. (39 tuổi, ngụ huyện Trảng Bom, Đồng Nai) 9 lần bị một số kẻ lạ mặt ném đá, đập phá camera, tạt chất bẩn vào nhà gây hư hỏng tài sản, đe dọa tính mạng con cái.

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận