Tag: Phạm Thị Bình

‘Nữ hoàng chân đất’ Phạm Thị Bình chiến thắng Cuộc thi marathon quốc tế Đà Nẵng 2024

Cựu huy chương vàng SEA Games với biệt danh “Nữ hoàng chân đất” Phạm Thị Bình đã giành chiến thắng ở hạng mục nữ cự ly marathon 42km tại Cuộc thi marathon quốc tế Đà Nẵng 2024.

Từ việc VĐV mòn mỏi chờ mua đất giá rẻ: Cần mở ra cách làm mới

TTO - Từng mang về cho thể thao Việt Nam tổng cộng 11 HCV, hai nhà vô địch SEA Games Nguyễn Đình Cương, Trương Thanh Hằng (điền kinh) dù được UBND tỉnh Ninh Bình ra quyết định cho mua đất giá rẻ nhưng hơn 10 năm qua vẫn chưa thấy đất đâu. Vì sao?

'Nữ hoàng chân đất' đã có đất

TTO - Nữ hoàng điền kinh Phạm Thị Bình đã được tạo điều kiện để mua một miếng đất. ""Tôi nghe mà no, không ăn nổi cơm tối luôn. Cứ ôm con cười một mình".

'Nữ hoàng chân đất' Phạm Thị Bình bây giờ ra sao?

TTO - Chắc hẳn người hâm mộ vẫn nhớ cô gái giơ cao ngọn quốc kỳ với lòng bàn chân phồng rộp khi kết thúc đường đua marathon 42,2km trong kỳ SEA Games 27 (năm 2013) tại Myanmar.

Người về sau giấy báo tử - Kỳ 4:  Trở về từ những giấc mơ

TTO - Ngày 16-12-1975, ông Phạm Văn Xíu (Kim Thành, Hải Dương) nhận giấy báo tử ghi tên em trai ông: Phạm Tuấn Hanh, do Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Hải Dương gửi về, ghi rõ hi sinh ngày 16-11-1973 tại mặt trận miền Nam.

Sau Đại hội, Phạm Thị Bình sẽ giã từ đường đua

TTO - VĐV marathon Phạm Thị Bình (Quảng Ngãi) đã vượt qua rào cản tâm lý về vấn đề sức khỏe để xuất sắc giành HCV nội dung marathon 42km tại Đại hội TDTT toàn quốc 2014 vào sáng 13- 12 tại Nam Định.

Chưa thể kết luận Phạm Thị  Bình phải nghỉ thi đấu

TTO- Đó là chia sẻ của PGS Nguyễn Lân Hiếu, Viện Tim mạch Quốc gia (Bệnh viện Bạch Mai) giáo sư hàng đầu về tim mạch- người đã trực tiếp thực hiện ca mổ bít thông liên nhĩ bằng dù cho Phạm Thị Bình tại Bệnh viện Hoàn Mỹ (Đà Nẵng) năm 2010.

Vì sức khỏe, Bình nên dừng thi đấu

TT - Bị bệnh tim bẩm sinh và đã trải qua một lần phẫu thuật, VĐV marathon - HCV SEA Games 27 Phạm Thị Bình được Bệnh viện Thể thao VN yêu cầu ngừng thi đấu thể thao đỉnh cao vĩnh viễn để giữ mạng sống.

"Hãy sống với ngày hôm nay"

TT - Căn phòng vỏn vẹn 12m2 cả bếp, cả khu phụ giờ là nơi trú ngụ của sáu người trong gia đình ông Nguyễn Hữu Định. Một chiếc chiếu trải vừa kín phòng ngoài đủ chỗ cho vợ chồng ông Định và hai cô con gái. Căn gác xép là chỗ ngủ của thủ khoa Nguyễn Hữu Tiến và người em song sinh Nguyễn Hữu Tiền.

Gia đình “Nữ hoàng chân đất” Phạm Thị Bình vui như tết

TT - Ngay khi xuất phát tại sân điền kinh khu liên hợp thể thao Wunna Theikdi, Bình đã là tâm điểm chú ý của ban trọng tài, giới truyền thông và khán giả bởi cô không mang giày!