'Nữ hoàng chân đất' đã có đất

03/03/2021 09:21 GMT+7

TTO - Nữ hoàng điền kinh Phạm Thị Bình đã được tạo điều kiện để mua một miếng đất. ""Tôi nghe mà no, không ăn nổi cơm tối luôn. Cứ ôm con cười một mình".

Nữ hoàng chân đất đã có đất - Ảnh 1.

Nụ cười hạnh phúc của "nữ hoàng chân đất" sau khi nhận được thông tin - Ảnh: TRẦN MAI

Sau bài viết "Nữ hoàng chân đất" bây giờ ra sao?" (Tuổi Trẻ 1-3), chiều cùng ngày, bà Bùi Thị Quỳnh Vân, bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi, gọi điện cho phóng viên Tuổi Trẻ và thông báo: "Việc tạo điều kiện cho Bình (VĐV điền kinh Phạm Thị Bình) mua một miếng đất ổn định cuộc sống đã được thực hiện.

Tỉnh cũng giải quyết được lời hứa với Bình mà nhiều năm qua day dứt". Bình đã vỡ òa khi nhận được thông tin trên, cô nói: "Nghe mà no, không ăn nổi cơm tối luôn". Lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi cũng không giấu được niềm vui, mọi người cùng hòa trong hạnh phúc.

Bà Vân cho biết: "Nhiều năm qua dù tỉnh rất quan tâm đến việc tạo điều kiện để Bình ổn định cuộc sống, nhưng bao cuộc họp bàn, tìm văn bản vận dụng, tạo điều kiện cho Bình vẫn không có lời giải. Khi bài viết về cuộc sống khó khăn của Bình đăng trên báo Tuổi Trẻ, lãnh đạo tỉnh đọc và thấy cần giải quyết ngay. Chúng tôi cảm ơn báo Tuổi Trẻ đã thông tin, tạo cơ sở để tỉnh quyết liệt giải quyết".

Ông Đặng Văn Minh, chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, nói: "Hành lang pháp lý thực hiện cấp đất hay bán đất giá nhà nước cho VĐV đạt thành tích cao chưa có. May trong lúc đó có một doanh nghiệp cũng đọc bài báo và đồng hành cùng tỉnh giải quyết cho Bình. Anh em chúng tôi thở phào. Mừng cho Bình và mừng cho chính chúng tôi".

Còn với Bình, cô nói: "Tôi nghe mà no, không ăn nổi cơm tối luôn. Cứ ôm con cười một mình". Trưa 2-3, Bình cho biết mình nhận được rất nhiều cuộc điện thoại, tin nhắn chúc mừng. Đêm qua, bí thư tỉnh ủy có nhắn tin chia sẻ nhiều năm qua tỉnh rất quan tâm nhưng chưa thực hiện được. Nay giải quyết được rất mừng cho Bình và mong cô cố gắng.

Kết thúc có hậu cho một lời hứa kéo dài 7 năm và khởi đầu cho cuộc sống mới của Bình. "Tôi sẽ mang câu chuyện của mình kể cho học trò. Tôi hi vọng chuyện vui của mình sẽ tiếp thêm tinh thần cho học trò trong quá trình tập luyện và xa hơn là thi đấu đỉnh cao ở tương lai", Bình trải lòng.

Vị trí mà doanh nghiệp hỗ trợ cho Bình là khu dân cư 577 ở phường Trương Quang Trọng, TP Quảng Ngãi hiện đại bậc nhất tỉnh và rất thuận tiện cho công tác huấn luyện của Bình.

Đại diện phía doanh nghiệp tâm sự: "Khi biết thông tin, đơn vị nghĩ cần phải chung tay giúp cho Bình một nơi ở ổn định và thuận tiện nhất để cô tiếp tục đóng góp cho thể thao. Giá lô đất chuyển nhượng cho Bình bằng 50% giá vốn, 50% còn lại công ty trích quỹ phúc lợi hỗ trợ cho Bình. Mong rằng Bình sẽ sớm có cuộc sống ổn định và chúc Bình sẽ "trình làng" một VĐV giỏi như cô ấy trong tương lai".

'Nữ hoàng chân đất' Phạm Thị Bình bây giờ ra sao?

TTO - Chắc hẳn người hâm mộ vẫn nhớ cô gái giơ cao ngọn quốc kỳ với lòng bàn chân phồng rộp khi kết thúc đường đua marathon 42,2km trong kỳ SEA Games 27 (năm 2013) tại Myanmar.

TRẦN MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận