Phải đóng cửa vì COVID-19, chuỗi nhà hàng nấu 800 suất cơm mỗi ngày tiếp sức bác sĩ

29/07/2020 12:58 GMT+7

TTO - Trưa 29-7, 400 suất cơm trưa đã được ông Phạm Lê Vân Long, chủ của chuỗi nhà hàng có tiếng ở Đà Nẵng, chuyển đến các bác sĩ, nhân viên y tế đang làm nhiệm vụ ở Bệnh viện Đà Nẵng.

Phải đóng cửa vì COVID-19, chuỗi nhà hàng nấu 800 suất cơm mỗi ngày tiếp sức bác sĩ - Ảnh 1.

Chuẩn bị suất cơm để gửi đến các bác sĩ, nhân viên y tế - Ảnh: Đ.C.

Vào chiều cùng ngày, nhà hàng của ông Long sẽ tiếp tục cung cấp 400 suất cơm cho các bác sĩ, nhân viên tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Theo ông Long, sau khi có thông báo về giãn cách xã hội, hệ thống gồm 6 nhà hàng của công ty ông đã đóng cửa. Công ty họp các nhân viên để thực hiện theo khuyến cáo của cơ quan y tế. 

Đúng lúc này, ông Long nhận được điện thoại của một bác sĩ đề nghị hỗ trợ một số suất ăn. Với chuỗi 6 nhà hàng, cùng hàng trăm nhân viên, ông Long nhận thấy việc hỗ trợ miễn phí suất ăn cho các bác sĩ là trong tầm tay. Vậy là ông chủ và các nhân viên chia ca, kíp, bắt tay vào làm ngay.

"Chúng tôi chia làm 3 mũi, một đầu mối liên hệ với lãnh đạo bệnh viện để tính toán phương thức hỗ trợ, số lượng suất ăn phải đảm bảo tuyệt đối an toàn. Thứ nữa là đội ngũ hậu cầu, cung cấp thực phẩm sạch, chất lượng làm món ăn. Tiếp đó là đội ngũ đầu bếp, nấu nướng, ra món" - ông Long cho hay.

Anh em thay vì nghỉ làm thì chia ca ra để nấu nướng, mỗi buổi làm 400 suất ăn hỗ trợ các bác sĩ, nhân viên y tế của Bệnh viện Đà Nẵng. "Tinh thần là đảm bảo an toàn thực phẩm, bồi dưỡng và ngon miệng cho anh em bác sĩ, nhân viên bệnh viện" - ông Long tâm sự.

Để triển khai việc tiếp sức bữa ăn ngon miệng cho các bác sĩ, nhân viên y tế, các bếp trưởng của hệ thống nhà hàng 4U đã lên thực đơn từng ngày, mỗi suất ăn trị giá khoảng 45.000 đồng. 

"Chúng tôi sẽ hỗ trợ mỗi ngày 800 suất cơm cho đến khi dỡ lệnh cách ly ở bệnh viện. Chỉ mong một chút ít đóng góp của mình sẽ tiếp thêm niềm tin yêu đến với những người đang ở tuyến đầu chống dịch" - ông Long tâm sự.

Không chỉ trong đợt dịch này, ông Phạm Lê Vân Long được biết đến là một người tham gia nhiều hoạt động từ thiện tại TP Đà Nẵng.

Phải đóng cửa vì COVID-19, chuỗi nhà hàng nấu 800 suất cơm mỗi ngày tiếp sức bác sĩ - Ảnh 2.

400 suất cơm được chuyển tới hỗ trợ các bác sĩ, nhân viên y tế - Ảnh: Đ.C.

Phải đóng cửa vì COVID-19, chuỗi nhà hàng nấu 800 suất cơm mỗi ngày tiếp sức bác sĩ - Ảnh 3.

Lực lượng làm nhiệm vụ chuyển cơm vào khu cách ly - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

ĐOÀN CƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận