Thứ 6, ngày 9 tháng 12 năm 2022

Phá rừng, làm vàng ở lòng hồ Phú Ninh

07/08/2015 08:19 GMT+7

TT - Thời gian gần đây rừng phòng hộ Phú Ninh (Quảng Nam) liên tục bị nhiều người đốn hạ gỗ, đào đãi vàng trái phép ngay trong khu vực lòng hồ Phú Ninh.

Gỗ rừng phòng hộ Phú Ninh bị lâm tặc đốn hạ - Ảnh: Lê Trung
Gỗ rừng phòng hộ Phú Ninh bị lâm tặc đốn hạ - Ảnh: Lê Trung

Theo một nhân viên của Công ty du lịch hồ Phú Ninh, tình trạng đào đãi vàng sa khoáng trái phép tại rừng Lăng Ông Nghè xảy ra hơn nửa tháng nay. Các đối tượng thường làm vào ban đêm nên bảo vệ khu du lịch này không phát hiện được.

Ông Nguyễn Xuân Phước, giám đốc Ban quản lý rừng phòng hộ Phú Ninh, cho biết ban cùng với lực lượng kiểm lâm, Công an huyện Phú Ninh tổ chức truy quét khu vực này và phát hiện có việc khai thác vàng sa khoáng trái phép.

Tuy nhiên, khi đoàn đến nơi thì những người khai thác vàng đã tẩu tán. Còn tình trạng chặt hạ gỗ rừng phòng hộ diễn ra nhiều năm nay với diện tích bị chặt phá lấy gỗ tương đối nhiều. Ba tháng đầu năm 2015, ban đã phát hiện 11 vụ xâm hại rừng với diện tích khoảng 6ha.

Ông Phan Tuấn - chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Quảng Nam - cho hay chi cục đã chỉ đạo thành lập lực lượng kiểm tra, truy quét khu vực rừng phòng hộ Phú Ninh sau khi nhận tin báo, đến nay lực lượng kiểm lâm vẫn còn túc trực tại khu vực này.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Đinh Văn Thu đã có công văn yêu cầu các địa phương, sở ngành liên quan triển khai lực lượng kiểm tra, truy quét, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm, không để tiếp diễn tình trạng các đối tượng khai thác trái phép tại rừng phòng hộ Phú Ninh.

LÊ TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận