23/12/2019 19:40 GMT+7

Phá đường dây lừa đảo qua điện thoại, bắt 23 người

VĂN ĐỊNH
VĂN ĐỊNH

TTO - Theo cơ quan điều tra, đường dây lừa đảo này hay mua các thẻ sim "rác" gọi điện thoại cho người bị hại tự xưng là nhân viên ngân hàng, các nhà mạng... thông báo trúng thưởng.

Phá đường dây lừa đảo qua điện thoại, bắt 23 người - Ảnh 1.

23 người bị bắt giữ vì hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua điện thoại - Ảnh cơ quan công an cung cấp

Ngày 23-12, Công an Hà Tĩnh khởi tố vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua điện thoại, tạm giữ 23 người trong đường dây lừa đảo trúng thưởng qua điện thoại.

Trước đó, Công an Hà Tĩnh phát hiện trên địa bàn hình thành một đường dây hơn 30 người hoạt động chuyên nghiệp lừa đảo qua điện thoại, móc nối tiêu thụ tài sản ở nhiều địa bàn.

Phòng cảnh sát hình sự Công an Hà Tĩnh chủ trì xác lập chuyên án, xác minh, huy động lực lượng một số đơn vị liên quan đồng loạt bắt giữ 20 người, khám xét 20 địa điểm khác nhau, triệu tập 12 người khác trong đường dây.

Quá trình thực hiện chuyên án, lực lượng chức năng thu giữ gần 100 triệu đồng, nhiều tài sản có giá trị khoảng 350 triệu đồng và một số tang vật liên quan đến lừa đảo qua điện thoại.

Theo cơ quan điều tra, đường dây lừa đảo này hay mua các thẻ sim "rác" gọi điện thoại cho người bị hại tự xưng là nhân viên ngân hàng, các nhà mạng... thông báo trúng thưởng.

Để nhận được giải thưởng, người bị hại tin theo phải làm hồ sơ nhận thưởng bằng cách chuyển tiền với hình thức mua nhiều thẻ cào điện thoại có giá trị nhắn tin lại…

Sau khi lừa đảo được mã thẻ và số xêri của thẻ cào điện thoại, đường dây này bán với giá rẻ hơn nhiều so với giá trị thực của thẻ hoặc chuyển cho người trong đường dây sử dụng.

Xét thấy đây là đường dây lừa đảo có tổ chức, quy mô qua điện thoại, cơ quan công an đã tạm giữ hình sự 23 người, khởi tố vụ án hình sự lừa đảo chiếm đoạt tài sản và tiếp tục điều tra mở rộng…

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận