Tag: Lừa đảo trúng thưởng

Bắt giữ 11 nghi phạm chuyên lừa trúng thưởng, chiếm đoạt 30 tỉ đồng

TTO - Một nhóm chuyên lừa đảo thông báo trúng thưởng chiếm đoạt gần 30 tỉ đồng của hàng nghìn người vừa bị Công an TP Hà Tĩnh triệt phá.

Lăng kính 24g: Cẩn trọng 'sập bẫy' lừa đảo trúng thưởng

Chương trình ngày 4-1-2021: Chính thức khánh thành tuyến phà biển đầu tiên từ TP.HCM đi Vũng Tàu; Dự án 'lậu' cày nát đồi chè Bảo Lộc; Hàng ngàn con cá trê nổi 'sệt' trên mặt hồ trong thiền viện Trúc Lâm; Xử lý thành công 200 thùng chất độc hóa học..

Lừa đảo trúng thưởng: Chiêu cũ, nhiều nạn nhân mới

TTO - Các hình thức lừa đảo trúng thưởng đều không mới nhưng được dựng lại với kịch bản tinh vi hơn trong mùa dịch Covid-19, số lượng nạn nhân được gọi đến để 'nhận giải' cũng ngày một nhiều...

Phá đường dây lừa đảo qua điện thoại, bắt 23 người

TTO - Theo cơ quan điều tra, đường dây lừa đảo này hay mua các thẻ sim "rác" gọi điện thoại cho người bị hại tự xưng là nhân viên ngân hàng, các nhà mạng... thông báo trúng thưởng.

Tưởng sẽ nhận thưởng xe SH, nào ngờ bị lừa hàng chục triệu qua Facebook

TTO - Hai 'game thủ' vừa bị Công an huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) khởi tố, bắt tạm giam để điều tra dấu hiệu lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Hơn 9.300 sự cố an toàn thông tin trong năm 2018

TTO - Theo thống kê của Trung tâm ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam VNCert, tính từ đầu năm 2018 đến nay, trong nước xảy ra 9.344 sự cố an toàn thông tin mạng.

Sập bẫy đường dây lừa tặng quà tiền tỉ ra sao?

TTO - Tin vào màn kịch của nhóm lừa đảo sắp đặt rằng sẽ được nhận quà hay trúng thưởng triệu đô từ nước ngoài, các nạn nhân đã ứng trước số chi phí nhận quà, tiền thưởng hàng tỉ đồng.

Lừa đảo trúng thưởng qua Facebook

TT - Ngày 28-1, TAND tỉnh Quảng Trị tuyên phạt Huỳnh Ngọc Quân (19 tuổi, trú huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) 3 năm tù về hành vi sử dụng mạng Internet thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.

Cảnh giác trúng thưởng khi online trên mạng

TTO - Câu chuyện người dùng mạng xã hội bị lừa gần 100 triệu đồng vì chiêu trò “trúng thưởng xe Liberty", một lần nữa cảnh báo mọi người cần cẩn trọng với mọi hoạt động, giao dịch trên mạng.

Bắt khẩn cấp 3 nghi can lừa đảo trúng thưởng qua Zalo

TTO - Bằng thủ đoạn lừa khách hàng trúng giải thưởng hấp dẫn trên Zalo phải chuyển trước chi phí lãnh thưởng, nhóm này đã chiếm đoạt của nhiều người hàng trăm triệu đồng.