Tag: Pate chay

Tại sao vẫn khan hiếm thuốc giải độc?

Việc khan hiếm các loại thuốc giải độc vẫn đang là nỗi lo lớn đối với ngành y tế, trong đó đặc biệt là thuốc giải độc liên quan độc tố botulinum, các huyết thanh kháng nọc rắn...

6 lọ thuốc giải độc tố Clostridium Botulinum đã về đến TP.HCM

TTO - Chiều 17-4, 6 lọ thuốc Botulism Antitoxin Heptavalent (BAT) dùng giải ngộ độc tố Clostridium Botulinum đã về đến Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM. Mỗi lọ có dung tích 50 ml, với giá hơn 6.000 USD.

Thủ tướng yêu cầu tăng cường quản lý sản xuất, kinh doanh đồ chay

TTO - Trước tình trạng nhiều vụ việc ăn thực phẩm chay bị ngộ độc gây chết người, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn tăng cường quản lý hoạt động sản xuất, kinh doanh đồ chay.

Khan hiếm thuốc giải độc

TTO - Liên tiếp các vụ ngộ độc thực phẩm hoặc bị rắn độc cắn gần đây có một đặc điểm chung là "khan hiếm thuốc giải độc". Thực trạng này, theo các chuyên gia y tế, đang làm mất thời gian vàng điều trị, trực tiếp đe dọa sinh mạng của người bệnh.

Một công ty tài trợ 6 lọ thuốc cứu bệnh nhân ngộ độc ở Bình Dương

TTO - Bộ Y tế cho biết vừa có một công ty đồng ý tài trợ 6 lọ thuốc giải độc tố Clostridium Botulinum, để các bệnh viện kịp thời cứu chữa bệnh nhân ăn bún riêu chay nghi chứa độc tố Clostridium Botulinum ở Bình Dương.

Ngộ độc ở Bình Dương: ‘25 - 30 người đã ăn bún riêu chay nghi chứa độc tố Botulinum'

TTO - Bữa trưa 20-3 có 25 - 30 người ăn bún riêu chay, trong đó có 6 người bị ngộ độc, đều là phật tử đang sinh hoạt tại miếu Chiêu Liêu (khu dân cư Chánh Nghĩa, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương).

Bộ Y tế tìm kiếm người ăn patê chay gây độc ở Bình Dương

TTO - Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế vừa có thông báo tìm kiếm người đã ăn bữa trưa 20-3 tại khu vực miếu Chiêu Liêu, khu dân cư Chánh Nghĩa, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương sau khi có 6 người bị ngộ độc sau bữa ăn này, trong đó 1 người đã tử vong.

Thêm 3 người ngộ độc nhập viện nghi ăn patê chay, Bình Dương có tất cả 6 ca

TTO - Vừa có thêm 3 ca nghi ngộ độc patê chay ở Bình Dương đang cấp cứu tại Bệnh viện Nhân dân 115. Như vậy đến nay các bệnh viện ở TP.HCM đã tiếp nhận tất cả 6 bệnh nhân nghi ngộ độc do ăn patê chay ở Bình Dương.

3 người ngộ độc ở Bình Dương nghi do patê chay, 1 người tử vong

TTO - Sở Y tế TP.HCM cho biết cả 3 bệnh nhân cấp cứu tại các bệnh viện ở TP.HCM nghi bị ngộ độc do sử dụng patê chay là người trong một gia đình ở Bình Dương, 1 người đã tử vong. Sở Y tế TP đề nghị người dân dừng dùng sản phẩm liên quan patê chay.

WHO tài trợ thêm 10 hộp thuốc giải độc đắt đỏ 8.000 USD/lọ điều trị vụ Patê Minh Chay

TTO - Thông tin từ Bộ Y tế cho biết ngày 8-9 đã có thêm 10 lọ thuốc giải độc botulinum, loại độc tố có trong Patê Minh Chay, được nhập về Việt Nam để điều trị cho 10 bệnh nhân nặng.