02/04/2018 10:35 GMT+7

Paris là điểm du lịch tốt nhất thế giới trong năm 2018

BÌNH MINH (Theo Travelers)
BÌNH MINH (Theo Travelers)

TTO - Giải thưởng Travelers 'Choice Awards vừa bình chọn Paris là điểm đến tốt nhất thế giới trong năm nay, theo sau đó là London. Trong khi đó, New York trượt xuống vị trí thứ mười trong bảng xếp hạng.

Đây là năm thứ 10 TripAdvisor công bố giải thưởng hàng năm mang tên Travelers 'Choice. TripAdvisor đã xếp hạng các thành phố bằng cách sử dụng thuật toán phân tích hàng triệu đánh giá và xếp hạng của du khách dành cho các khách sạn, nhà hàng và điểm tham quan trong vòng một năm qua.

Rome (Italy) đứng ở vị trí thứ ba và Bali (Indonesia) đứng thứ tư. Điều thú vị là sau một thời gian được du khách trên toàn thế giới yêu thích, thành phố New York đã tụt hẳn từ hạng 5 trong năm 2017 xuống hạng 10 trong năm nay.

Các điểm đến khác đã trở nên phổ biến với khách du lịch trong thời gian gần đây bao gồm Crete (Hy Lap), Barcelona, ​​Prague, Marrakesh (Morocco) và Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ), lần lượt đứng thứ năm, sáu, bảy, thứ tám và thứ chín.

Tính riêng tại Anh, London vẫn dẫn đầu danh sách điểm đến tốt nhất, theo sau đó là Edinburgh, Liverpool, York, Glasgow, Blackpool và Belfast ở vị trí thứ hai, ba, năm, thứ sáu, thứ chín và thứ mười.

Trong khi đó, chỉ riêng tại Hoa Kỳ, thành phố New York dẫn đầu bảng xếp hạng, kế đến là Hawaii, Maui, Big Island và Oahu. Las Vegas đứng ở vị trí thứ năm, theo sau là Orlando, San Diego, San Francisco và Key West.

Người phát ngôn của TripAdvisor, Hayley Coleman, cho biết những du khách có kinh phí eo hẹp muốn tham quan một trong 10 điểm đến hàng đầu thế giới có thể đến Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ).

Mức giá trung bình của các khách sạn tại đây là khoảng 100 USD.  

Paris là điểm du lịch tốt nhất thế giới trong năm 2018 - Ảnh 1.

New York

Paris là điểm du lịch tốt nhất thế giới trong năm 2018 - Ảnh 2.

London

Paris là điểm du lịch tốt nhất thế giới trong năm 2018 - Ảnh 3.

Rome

Paris là điểm du lịch tốt nhất thế giới trong năm 2018 - Ảnh 4.

Hy Lạp

Paris là điểm du lịch tốt nhất thế giới trong năm 2018 - Ảnh 5.

Barcelona (Tây Ban Nha)

BÌNH MINH (Theo Travelers)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên